ตร.พลาด! จับแก๊งยาเสพติด กระหน่ำยิงกลางชุมชน วิ่งหลบกระสุนจ้าละหวั่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรณีมีการแชร์คลิปตำรวจ สภ.ปลวกแดง พลาดการจับกุมนักค้ายาเสพติด สามารถหลบหนีไปได้ ล่าสุด ผู้กำกับการออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ติดตามจากรายงาน คุณศิรัณพร มูลอุทก

เหตุสุดระทึกนี้ เกิดขึ้นหน้าร้านสะดวกซื้อริมถนนมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง จุดสืบสวน สภ.ปลวกแดง ปิดล้อมรถกระบะสีดำต้องสงสัย พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ แต่คนขับได้เร่งเครื่องถอยหลังฝ่าวงล้อมหวิดเหยียบเจ้าหน้าที่ ก่อนหลบหนีไปได้ในที่สุด

เหตุการณ์นี้สร้างความตกใจ และเป็นข้อครหาของชาวบ้าน ถึงการปฏิบัติงานของตำรวจ เนื่องจากกระหน่ำยิงปืนใส่ล้อรถหลายนัด แต่กลับพลาดการจับกุม ผู้เห็นเหตุการณ์เผยได้ยินเสียงปืนดังสนั่นกลางชุมชน และเกิดขึ้นใกล้ปั๊มน้ำมัน ทุกคนต่างวิ่งหลบกระสุนกันจ้าละหวั่น

ข้อมูลพบว่าผู้ต้องสงสัยที่หลบหนี คือ นายเบิ้ม หรือ ชาย อายุประมาณ 30 ปี เป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดระยอง และพื้นที่ใกล้เคียง

ด้าน ผู้กำกับการ สภ.ปลวกแดง ชี้แจง ปฏิบัติการดังกล่าวเป็นเหตุซึ่งหน้า หลังผู้ต้องหาเสพยาเสพติดให้การซัดทอดว่าซื้อมาจากคนขับรถกระบะ ทะเบียน ผจ 5273 ระยอง เมื่อเจ้าหน้าที่ไปพบรถคันดังกล่าวระหว่างลงพื้นที่ จึงวางแผนปิดล้อมตรวจค้น ไม่ใช่การล่อซื้อแต่อย่างใด ยืนยันชุดจับกุมปฏิบัติการตามขั้นตอนยุทธวิธีที่ได้รับการฝึกฝนมา และคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก

ตรวจสอบทะเบียนรถ ไม่พบชื่อนายเบิ้ม หรือ ชาย เป็นผู้ครอบครอง ขณะนี้เจ้าหน้าที่เร่งรวบรวมหลักฐานอื่นเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการออกหมายจับต่อไป

ไพบูลย์ สุคนธ์ปัญญา ถ่ายภาพ
ศิรัณพร มูลอุทก ทีมข่าวเฉพาะกิจ รายงาน


ขอบคุณภาพจาก Facebook ข่าวระยอง

TAG : ตำรวจปลวกแดงตำรวจปลวกแดงจับแก๊งยาเสพติดตำรวจปลวกแดงจับยาเสพติดจับยาเสพติด