จับแล้ว! ชายอาร์เจนตินาชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวจีน 2 ครั้งซ้อน ในวันเดียว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจภูเก็ตจับผู้ต้องหาชาวอาร์เจนตินา ก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวจีน 2 ครั้งซ้อน ภายในวันเดียวกัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณทางขึ้นจุดชมวิว ถนนกะตะ-ไสยวน ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต บันทึกภาพขณะคนร้ายเป็นชาวต่างชาติสวมหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบ สวมเสื้อสีดำ กางเกงขายาวสีเทา ขี่รถจักรยานยนต์สีดำ ใช้กระดาษปิดบังหมายเลขทะเบียน มาจอดแล้วลงจากรถ จากนั้นได้ใช้อาวุธมีดข่มขู่นักท่องเที่ยวชาวจีน กระชากกระเป๋าสะพาย แล้วขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปทางตำบลราไวย์

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีเข้าไปในซอยสามัคคี 2 จึงเข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 74/24 ที่เป็นบ้านให้เช่า พบรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุจอดอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาที่อยู่ในบ้าน ทราบชื่อคือ นายพีช นาฮัม เป็นชาวอาร์เจนตินา พร้อมของกลางกระเป๋าสะพาย ภายในมีทั้งโทรศัพท์มือถือ หนังสือเดินทาง บัตรเอทีเอ็ม ธนบัตรไทย 10,000 บาท และเงินยวนจำนวนหนึ่ง สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นผู้ที่ก่อเหตุ และยังพบว่าก่อนหน้านี้ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวจีนมาแล้ว ก่อนจะก่อเหตุซ้ำ ห่างกันประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ ตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหา ได้เดินทางเข้ามาประเทศไทยเป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกเข้ามาทางสนามบินสุวรรณภูมิ แล้วเดินทางออกทางด่านจังหวัดสระแก้ว เมื่อปี 2560 ซึ่งจะได้ตรวจสอบว่าเคยมีการก่อเหตุอาชญกรรมในพื้นที่ใดบ้าง ระหว่างที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย

TAG : ชิงทรัพย์ชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชิงทรัพย์ชาวจีน