นักแสวงบุญเขาคิชฌกูฏหวั่นแก๊งโจรกรรมรถ หลังตกเป็นเหยื่อแล้ว 2 ราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจเร่งแกะรอยคนร้ายก่อเหตุโจรกรรมรถยนต์จำนวน 2 คันของผู้แสวงบุญบนยอดเขาคิชฌกูฏ ขณะที่ผู้แสวงบุญรายอื่นยังหวั่นใจ เพราะยังจับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุไม่ได้

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายก่อเหตุโจรกรรมรถกระบะของผู้แสวงบุญที่ขึ้นไปกราบรอยพระพุทธบาทพลวง บนยอดเขาคิชฌกูฏ ซึ่งจอดไว้ในลานจอดของวัดพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี

ล่าสุด พลตำรวจตรีจรัล จิตเจือจุน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาคิชฌกูฏ ทำงานร่วมกับตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถจักรยานยนต์และรถยนต์ ให้หาข่าวเชิงลึกและไล่ตรวจกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุและตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีอย่างละเอียด เพื่อตามหาบุคคลต้องสงสัย รวมทั้งสอบสวนพยานแวดล้อม ทั้งเจ้าหน้าที่ที่ดูแล และพ่อค้าแม่ค้าใกล้กับจุดจอดรถ และตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายมาประกอบรูปคดี เพื่อนำมาเป็นหลักฐาน

ส่วนที่จุดจอดรถ บริเวณวัดพลวง วัดกระทิง และที่ว่าการอำเภอเขาคิชฌกูฏ มีตำรวจสายตรวจตรวจตราอย่างเข้มงวด ขณะที่ผู้แสวงบุญยังรู้สึกหวั่นใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่บรรยากาศการเดินทางไปกราบไหว้รอยพระพุทธบาทพลวง บนยอดเขาคิชฌกูฏ ยังพบว่ามีผู้แสวงบุญเดินทางไปจำนวนมาก เนื่องจากจะปิดเขาในวันที่ 18 มีนาคมนี้

TAG : เขาคิชฌกูฏขโมยรถเขาคิชฌกูฏ