รวบแล้ว! แก๊งโจรกรรมรถรายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง ก่อเหตุมาแล้วโชกโชน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจรวบแก๊งโจรกรรมรถยนต์รายใหญ่ ก่อเหตุมาแล้วอย่างโชกโชน พร้อมกับยึดรถที่ถูกโจรกรรมคืนมาได้ 2 คัน

พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุมแก๊งโจรกรรมรถยนต์รายใหญ่ มีผู้ต้องหา 3 คน คือนายชาญชัย อ่อนศิริ, นายอนันต์ น้อยเคน และนายธวัชชัย มรกต ส่วนของกลางที่ตามยึดคืนมาได้เป็นรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่ถูกโจรกรรมไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และรถกระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ ที่ถูกโจรกรรมไปเมื่อเดือนมกราคม โดยคนร้ายใช้รถยนต์ทั้ง 2 คันไปตระเวนก่อเหตุในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ก่อนนำไปปลอมเอกสารเล่มทะเบียน และส่งขายให้นายทุนพื้นที่ภาคใต้

พลตำรวจโทชาญเทพ ระบุว่า สมาชิกแก๊งนี้มีด้วยกัน 6 คน ถูกจับกุมตัวได้แล้ว 3 คน มีนายต๋อง ปิ่นทอง ที่ยังหลบหนี เป็นตัวการใหญ่ โดย นายต๋อง เคยถูกดำเนินคดีข้อหาโจรกรรมรถมาแล้ว 28 คดี และเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำจังหวัดฉะเชิงเทราเมื่อกลางปีที่แล้ว จากการสอบสวนขยายผลพบว่ามีรถยนต์ถูกแก๊งนี้โจรกรรมไปแล้วไม่ต่ำกว่า 20 คัน

ขณะที่ เจ้าของรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ระบุว่าดีใจที่ได้รถคืนวันเกิดเหตุจอดรถไว้ข้างบ้านย่านปิ่นเกล้าเวลากลางวัน จึงไม่ได้ล็อคพวงมาลัย คนร้ายมาดูลาดเลา ก่อนจะทุบกระจกรถแล้วโจรกรรมรถหลบหนีไป

อีกรายบอกว่าไม่คิดว่าจะได้รถคืน ฝากเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวัง เพราะคนร้ายใช้เวลาไม่นานในการขโมย และยังขโมยในตอนกลางวันด้วย

TAG : แก๊งโจรกรรมรถแก๊งโจรกรรมรถ ภาคกลางโจรกรรมรถ