เตือนภัยสังคมก้มหน้า! หนุ่มขี่ จยย.มัวเล่นมือถือ ชนท้ายรถยนต์หวิดถูกชนซ้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มีภาพมาเตือนภัยในยุคสังคมก้มหน้า โดยเฉพาะเวลาขับรถยนต์ หรือ ขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ควรหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเล่น เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุเหมือนกรณีนี้

กล้องท้ายรถบันทึกภาพขณะที่ชายใส่เสื้อสีน้ำเงินขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังรถติดกล้อง ระหว่างที่ขี่รถเขาก็หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากด โดยไม่ทันได้มองด้านหน้า ทำให้ขี่รถพุ่งชนท้ายรถติดกล้อง จนคนขี่และรถจักรยานยนต์ล้มลงไปกองกับพื้น ชิ้นส่วนท้ายรถแตกกระจาย เคราะห์ดีที่รถเก๋งสีดำที่ตามหลังมาเบรกทัน จึงไม่ชนหรือทับชายคนขี่ เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา

คลิปวิดีโอนี้ถูกนำมาโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ขับขี่ โดยติดแฮชแท็กว่า #สังคมก้มหน้า พร้อมระบุว่า คนขี่รถจักรยานยนต์นอกจากจะไม่ใส่หมวกกันน็อกแล้ว ยังเล่นโทรศัพท์มือถือโดยไม่รู้จักเวลา ทำให้คนอื่นต้องมาเสียเวลาซ่อมรถ และหากรถที่ถูกชนเป็นสิบล้อก็อาจจะเกิดอันตรายมากกว่านี้

ผู้ที่ได้ดูคลิปนี้ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่ตำหนิพฤติกรรมของผู้ใช้รถใช้ถนนที่มักจะหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดหรือคุยระหว่างขับขี่ ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะนี้ก็พบเห็นได้บ่อยขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก โดย Praphop Chungyampin

TAG : หนุ่มขี่จยย เล่นมือถือเล่นมือถือตอนขับรถจยย ชนรถยนต์สังคมก้มหน้าขับรถเล่นมือถือ เกิดอุบัติเหตุ