รวบลูกน้อง ต๋อง ปิ่นทอง แก๊งโจรกรรมรถยนต์รายใหญ่ พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบตัวลูกน้อง “ต๋อง ปิ่นทอง” แก๊งโจรกรรมรถยนต์รายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งมีประวัติเคยถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์มาอย่างโชกโชนเกือบ 30 คดี เข้าออกเรือนจำนับครั้งไม่ถ้วน และยังพบว่าคนร้ายกลุ่มนี้มีความเชื่อมโยงกับแก๊งปลอมแปลงเอกสารราชการรายใหญ่ ซึ่งถูกจับได้ไปก่อนหน้านี้ด้วย

วงจรปิดภายในชุมชนแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา บันทึกภาพขณะรถแท็กซี่สีเหลืองคันหนึ่งขับมาจอด จากนั้นมีชายสวมกางเกงขาสั้นเดินลงจากรถ แล้วพุ่งตรงไปที่รถกระบะสีบรอนซ์เงินที่จอดอยู่ข้างทาง ก่อนใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมางัดแงะประตูฝั่งที่นั่งข้างคนขับ

ชายคนร้ายใช้เวลางัดประตูรถประมาณ 5 นาที ก่อนเดินกลับขึ้นรถแท็กซี่ไป พร้อมเปลี่ยนตัวให้ชายอีกคนลงไปทำหน้าที่ขับรถกระบะคันดังกล่าวหลบหนี

ผ่านไปไม่ถึงเดือน คนร้ายแก๊งนี้ยังนำรถกระบะสีบรอนซ์เงินคันที่โจรกรรมมาได้ ขับไปตระเวนก่อเหตุในพื้นที่เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร โดยแบ่งหน้าที่กันทำเหมือนเดิม หนึ่งในแก๊งลงจากรถเดินตระเวนดูรถเป้าหมาย ก่อนพบกับรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ จากนั้นอาศัยจังหวะปลอดคน เข้าทุบกระจก แล้วพากันขับหลบหนี เจ้าของรถเผย ขณะเกิดเหตุรถของเธอจอดอยู่ริมรั้วข้างบ้าน แต่คนร้ายก็ยังกล้าเข้าก่อเหตุ

ตำรวจตามแกะรอยแก๊งนี้จากกล้องวงจรปิด จนสามารถรวบตัวสมาชิก 3 คน ในจำนวน 6 คนเอาไว้ได้ คือ นายชาญชัย อ่อนศิริ, นายอนันต์ น้อยเคน และ นายธวัชชัย มรกต ทั้ง 3 คนเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำในคดีลักทรัพย์ และมีประวัติก่อเหตุโชกโชน ก่อนผันตัวมาเป็นลูกน้องของ นายต๋อง ปิ่นทอง ผู้ต้องหารายสำคัญ มีประวัติก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วถึง 28 คดี ตั้งตัวเป็นหัวหน้าแก๊งโจรกรรมรถยนต์รายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง โดยทำเป็นขบวนการเริ่มจากให้ นายแสงพร้าว สมาพวก ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างหลบหนี ทำหน้าที่ประสานงานกับคนในแก๊ง

จากนั้นให้ นายธวัชชัย ขับรถตระเวนพา นายอนันต์ น้อยเคน, นายต๋อง ปิ่นทอง และ นายสมยศ แก้วซุง ไปลงมือก่อเหตุ ก่อนจะส่งรถที่โจรกรรมมาได้ไปให้ นายชาญชัย ดัดแปลง และเปลี่ยนกุญแจ เพื่อส่งขายต่อให้กับนายทุนในภาคใต้

ตำรวจอยู่ระหว่างล่าตัว นายต๋อง ปิ่นทอง หัวหน้าแก๊ง และลูกน้องอีก 2 คน คือ นายสมยศ แก้วซุง และนายแสงพร้าว สมาพวก ซึ่งพบเบาะแสแหล่งกบดานอยู่ในจังหวัดทางภาคใต้แล้ว 

ตำรวจเตือนให้ประชาชนจอดรถอย่างระมัดระวัง เพราะจากสถิติการโจรกรรมรถในปัจจุบันพบว่า คนร้ายไม่เจาะจงประเภทหรือยี่ห้อรถ แต่จะใช้ความประมาทของเหยื่อและช่วงจังหวะสบโอกาสเข้าก่อเหตุแทน

TAG : แก๊งโจรกรรมรถยนต์แก๊งโจรกรรมรถต๋อง ปิ่นทองแก๊งโจรกรรมรถภาคกลางโจรกรรมรถ