รวบแล้ว! แก๊งโนนสัง ตระเวนลักตัดสายเคเบิ้ลเมืองขอนแก่น ได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจภูธรเวฬุวัน ตามรวบ 1 ในสมาชิก “แก๊งโนนสัง” ที่ตระเวนลักตัดสายเคเบิ้ลในเมืองขอนแก่น ผู้ต้องหาสารภาพทำเป็นขบวนการ มีสมาชิกในแก๊ง 6 คน โดยหัวหน้าแก๊งเป็นคนตระเวนขายทองแดงหลังตัดสายเคเบิ้ล จากนั้นจ่ายค่าแรงลูกน้อง เป็นเงิน 5,000 บาท และยาบ้าอีก 9 เม็ดเพื่อให้เสพ ติดตามในรายงานคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

นายสามารถ แก้วลือ อายุ 29 ปี ถูกตำรวจภูธรเวฬุวัน รวบตัวได้ทันควัน ขณะลักตัดสายเคเบิ้ล บริเวณข้างถนนมิตรภาพ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ช่วง 22.00 น. คืนวานนี้ ส่วนผู้ร่วมขบวนการคนอื่น ๆ ขึ้นรถปิกอัพหนีทัน ตำรวจจึงให้เขาดึงสายเคเบิ้ลที่ตัดไว้และทิ้งค้างไว้บนเสาไฟฟ้าลงมากองบนพื้น

ต่อมาตำรวจคุมตัว นายสามารถ พร้อมยึดของกลาง เป็นสายเคเบิ้ลที่ปอกทองแดงออก ยาว 55 เมตร สายเคเบิ้ลที่ยังไม่ปอกทองแดงออก ยาว 150 เมตร สายเคเบิ้ลใยแก้วยาว 100 เมตร รถจักรยานยนต์ 1 คัน อุปกรณ์ก่อเหตุ และยาบ้า 9 เม็ดที่ซุกซ่อนในกระเป๋าสะพายหลัง ไปที่สถานีตำรวจภูธรเวฬุวัน

ผู้ต้องหา ยอมรับว่า เป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งโนนสัง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 6 คน เขาและพวกได้รับคำสั่งจากหัวหน้าแก๊งให้ออกมาตระเวนลักตัดสายเคเบิ้ลในเมืองขอนแก่น โดยรับค่าจ้างเป็นยาบ้าก่อนทำงานคนละ 9 เม็ด เมื่อเสร็จงานจึงรับค่าจ้างอีกคนละ 5,000 บาท

เขาจะอาศัยจังหวะช่วงกลางดึกขับรถปิกอัพมาตัดสายเคเบิ้ล เมื่อนำทองแดงออกมาแล้ว จะนำไปให้หัวหน้าแก๊งขายตามร้านขายของเก่า โดยหากครั้งนี้ไม่ถูกจับกุมเสียก่อน สามารถนำทองแดงไปขายได้ มูลค่ากว่า 60,000 บาท พร้อมยอมรับก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะในการพาทรัพย์ไป เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้า ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมติดตามจับตัวผู้ร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดี

ขอบคุณภาพจาก : ศูนย์ข่าวทานตะวัน จ.ขอนแก่น

TAG : ตัดสายเคเบิ้ลตัดสายเคเบิ้ล ขอนแก่นขโมยตัดสายเคเบิ้ลแก๊งโนนสัง