วิจารณ์ยับ! หญิงต่างชาติเปลือยกายถ่ายภาพที่หินตาหินยาย แชร์ว่อนเน็ต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ชาวเกาะสมุยขอให้หน่วยงานประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวบริเวณหินตาหินยาย หลังมีการเผยแพร่ภาพหญิงยืนเปลือยกายทางสื่อออนไลน์ เนื่องจากเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้การนับถือ

ภายหลังมีการเผยแพร่ภาพหญิงสาวชาวต่างชาติแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยการเปลือยกายขึ้นไปยืนคู่กับหินตา ในสถานที่ท่องเที่ยวหินตาหินยาย หาดละไม ที่เป็นสัญลักษณ์ของเกาะสมุย จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ไม่เคารพสถานที่ที่ชาวบ้านนับถือ และสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์มายาวนาน

นายอุดร เตเมชาติ พ่อค้าขายของฝากบริเวณหินตาหินยาย กล่าวว่า ดูแล้วไม่เหมาะสม เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ชาวบ้านให้การนับถือ ควรมีการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไร

ขณะที่ พันตำรวจโทจารุ เพ็ชรปาน รองผู้กำกับการ สภ.บ่อผุด รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.บ่อผุด กล่าวว่าจะได้ติดตามตัวนักท่องเที่ยวที่ทำผิดกฎหมายมาดำเนินคดี เนื่องจากทำให้การท่องเที่ยวเสียหาย

สำหรับสถิตินักท่องเที่ยวที่มาถ่ายรูปในลักษณะที่ไม่เหมาะสมกับหินตาหินยาย เคยเกิดมาแล้วหลายครั้ง โดยปีนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ มีนักท่องเที่ยวชาวไทยไปถ่ายรูปในลักษณะที่ไม่เหมาะสม และล่าสุดเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

TAG : หินตาหินยายหาดละไมถ่ายภาพเปลือย หินตาหินยายเปลือยกายถ่ายภาพหินตาหินยาย