วัยรุ่นชาวเมียนมานับ 100 คน ยกพวกตีกัน กลางห้างดังย่านลาดพร้าว ตร.สั่งคุมเข้ม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจคุมเข้มแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน หลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ก่อเหตุยกพวกทะเลาะวิวาทกันเองกลางห้างดังย่านลาดพร้าว ติดตามในรายงานกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นคลิปวิดีโอที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพขณะกลุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมาเกือบ 100 คน วิ่งกรูลงจากบันไดเลื่อนรุมทำร้ายคู่อริ ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านถนนลาดพร้าว จนสร้างความแตกตื่นให้ลูกค้า ต้องวิ่งหลบเอาตัวรอด 

เจ้าของร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่านาทีระทึกให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุเห็นกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่ทำร้ายคู่อริจากชั้นบนลงมาถึงชั้น 3 หน้าร้านตนเอง โดยหนึ่งในนั้นวิ่งมาชนตู้โชว์โทรศัพท์มือถือจนแตก ก่อนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจับกุมไว้ได้ พร้อมยอมรับห้างแห่งนี้ มีกลุ่มแรงงานวัยรุ่นชาวเมียนมาใช้บริการจำนวนมาก

เจ้าของร้านโทรศัพท์ที่อยู่ใกล้กัน ยังเล่าอีกว่าที่นี่ ทุกวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดของแรงงานเพื่อนบ้าน จะรวมตัวกันมาเที่ยวเป็นกลุ่ม 10-20 คน อยู่บริเวณลานไอซ์สเกต เล่นโบว์ลิงบริเวณชั้น 7 บางครั้งก็นั่งดื่มสุราจนเกิดการเขม่นทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง

ตำรวจเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุวัยรุ่นชาวเมียนมา 2 กลุ่มขึ้นบันไดเลื่อนมาเจอกัน แล้วเกิดเขม่นไล่ทำร้าย เบื้องต้นสามารถจับผู้ก่อเหตุได้ 4 คน แต่ตรวจสอบหนังสือเดินทางมีเอกสารถูกต้องจึงปล่อยตัวไป เพียงแค่ชดใช้เพียงค่าเสียหายตู้โชว์โทรศัพท์มือถือ 10,000 บาท

ส่วนที่บริเวณชั้น 5 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มาเปิดบริการตั้งศูนย์ย่อยทำหนังสือเดินทาง จึงทำให้มีแรงงานประเทศเพื่อนบ้านจำนวนมาก

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ร่วมกับห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตรวจเข้มอาวุธ และหากพบมีการจับกลุ่มก็จะเชิญออกไปทันที

TAG : ทะเลาะวิวาทชาวเมียนมายกพวกตีกันวัยรุ่นยกพวกตีกันวัยรุ่นทะเลาะวิวาทยกพวกตีกันแรงงานยกพวกตีกัน