ผบช.น. มีคำสั่งให้ออก สิบตำรวจตรี รีดเงินเยาวชน แลกกับการไม่ดำเนินคดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งให้สิบตำรวจตรี ตำรวจจราจร สน.วิภาวดี ออกจากราชการ หลังจากเรียกรับเงินเยาวชนอายุ 16 ปี แลกกับการไม่ดำเนินคดีในข้อหาตาม พ.ร.บ.จราจร 

หลังจากที่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่ปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 5 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. พร้อมด้วยตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ หรือ ปปป. ร่วมกันจับกุมสิบตำรวจตรีเฉลิมชัย ยอดแก้ว ผบ.หมู่งานจราจร สน.วิภาวดี หลังเรียกรับสินบนเยาวชนอายุ 16 ปี จำนวน 10,000 บาท แลกกับการไม่ดำเนินคดีในข้อหาไม่จัดทำ พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ และไม่สวมหมวกนิรภัย

ความคืบหน้าเรื่องนี้ พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้พลตำรวจ ตรีธีรศักดิ์ สุริวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ตั้งคณะกรรมสอบสวนวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน โดยหากผลสอบพบว่ามีตำรวจนายอื่นเกี่ยวข้องอีก จะพิจารณโทษทางวินัยสูงสุด คือให้ออกสถานเดียว กรณีที่เกิดขึ้นถือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวมีวุฒิภาวะต่ำ ได้รับการฝึกฝนอบรมมาค่อนข้างน้อย เหมือนกับไม่ได้เป็นตำรวจเต็มขั้น เมื่อมีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นต้องจับกุมให้หมดเพราะถือเป็นการกรรโชกทรัพย์ ทำให้ประชาชนและภาพลักษณ์องค์กรตำรวจเสียหาย

TAG : สิบตำรวจตรีรีดเงินวัยรุ่นตำรวจรีดเงินวัยรุ่นรีดเงินวัยรุ่นตำรวจจราจรรีดเงินวัยรุ่น