งามหน้า! พนักงานจุดตรวจสัมภาระสุวรรณภูมิ ฉกเงินหยวนนักท่องเที่ยวชาวจีน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวจีน ก็มีผู้เสนอให้ใช้ฝาครอบทรัพย์สินผู้โดยสารให้มิดชิด ก่อนเข้าเครื่อง X-Ray ภายในสนามบิน ติดตามจากคุณอรรถพล ดวงจินดา

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกได้เมื่อวานนี้ ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะพนักงานรักษาความปลอดภัย แผนกตรวจค้นสัมภาระผู้โดยสาร ก่อเหตุลักเงินสดจากเสื้อสูทนักท่องเที่ยวชาวจีน จำนวน 40,000 หยวน หรือประมาณ 30,000 บาท แม้ว่าเจ้าของทรัพย์จะระมัดระวัง ทว่าเจ้าหน้าที่รายนี้ได้ใช้วิธีสลับสัมภาระของนักท่องเที่ยวคนอื่นให้ผ่านไปก่อนอยู่หลายรอบ ก่อนหยิบเงินในกระเป๋า

ภาพวงจรปิดจับได้คาหนังคาเขา ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ ได้เชิญตัวมาสอบสวน ผู้ต้องหายอมรับสารภาพก่อเหตุเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และเพิ่งทำครั้งแรก ทว่าชุดสืบสวนยังไม่เชื่อคำให้การ เพราะพฤติกรรมมีความชำนาญในการก่อเหตุ

จากกรณีนี้ส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและเรื่องความปลอดภัยด้านทรัพย์สินของผู้โดยสาร เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นจุดตรวจค้นอาวุธ ที่ทุกคนต้องนำทรัพย์สินทั้งหมดออกจากตัวเพื่อเดินผ่านเครื่องเอกซเรย์ ซึ่งทรัพย์สินบางอย่างมีราคาสูง จึงอาจล่อตาล่อใจ ทำให้นักท่องเที่ยวไม่เชื่อมั่น เมื่อเกิดเหตุลักทรัพย์ขึ้น จึงอยากให้นำวัสดุที่มีฝาครอบมาปิดทรัพย์สินให้มิดชิด

ทีมข่าวติดต่อไปยังต้นสังกัดพนักงานที่ก่อเหตุ โดยชี้แจงว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ระดับพนักงานเป็นผู้กระทำผิด พร้อมทั้งขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งกำชับพนักงานทั้งหมดกว่า 7,500 คน ที่ประจำอยู่ท่าอากาศยานต่าง ๆ ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างสุจริต และช่วยกันตรวจสอบเพื่อนร่วมงาน หากพบใครกระทำความผิดให้รีบแจ้ง และจะดำเนินการลงโทษทันที

ส่วนการดำเนินคดี ผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และถูกนำตัวไปฝากขังไว้ และเตรียมส่งศาลจังหวัดสมุทรปราการให้ดำเนินคดีแล้ว

ศรชัย ปุยงาม ถ่ายภาพ
อรรถพล ดวงจินดาทีมข่าวเฉพาะกิจรายงาน

TAG : ลักทรัพย์ลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวจีนท่าอากาศยานสุวรรณภูมิสนามบินสุวรรณภูมิลักทรัพย์นักท่องเที่ยว