เจ้าหน้าที่เร่งกำจัดขยะติดเชื้อ หลังมีผู้นำมาทิ้งในหมู่บ้าน จ.สมุทรปราการ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่เร่งกำจัดขยะติดเชื้อ หลังมีผู้นำมาทิ้งในหมู่บ้านที่จังหวัดสมุทรปราการแล้ว หลังชาวบ้านไปพบแล้วถ่ายภาพลงในสื่อออนไลน์ เกรงว่าจะเกิดอันตราย

เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางปู จังหวัดสมุทรปราการ เข้าเก็บขยะที่มีลักษณะคล้ายกับถุงน้ำยาที่ใช้สำหรับฟอกไต สายน้ำเกลือ เข็มฉีดยา และอุปกรณ์การแพทย์ใช้แล้ว 6 กล่องใหญ่ ที่เป็นขยะติดเชื้อ และมีผู้นำมาทิ้งไว้ริมถนน ภายในหมู่บ้านพรจิรา ตำบลบางปู อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อนำไปทำลายทิ้ง และได้นำน้ำยามาล้างทำความสะอาดบริเวณพื้นถนน ป้องกันการติดเชื้อ

ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ เล่าว่า เห็นมีผู้นำขยะมาทิ้ง 3 วันแล้ว รถขยะมาเก็บขยะอื่นไป แต่ยังไม่ได้เก็บขยะดังกล่าว ชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากมีน้ำจากกองขยะไหลออกมากระจายไปทั่ว และมีเด็ก ๆ ที่เข้ามาวิ่งเล่นในบริเวณดังกล่าวเป็นประจำ จึงได้ถ่ายภาพลงในสื่อออนไลน์ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี

ขณะที่ นายอนันต์ พันธ์งอก รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า ขยะที่พบน่าจะเป็นคนไข้นำอุปกรณ์ล้างไตไปฟอกที่บ้าน แล้วนำไปทิ้งโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ส่วนขยะติดเชื้อจากโรงพยาบาลจะมีการกำจัดอย่างถูกวิธีอยู่แล้ว

TAG : เทศบาลตำบลบางปูขยะติดเชื้อปัญหาขยะ