รวบชาวอินเดียหลอกเพื่อนร่วมชาติทำงานในไทย ก่อนเชิดเงินหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจท่องเที่ยว จับชาวอินเดียหลอกเพื่อนร่วมชาติอ้างมีงานให้ทำในประเทศไทย เรียกเก็บเงินค่าดำเนินการกว่าครึ่งแสน ก่อนเชิดเงินหนี

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการจับกุมตัวนายสารัช คูมา ปาชาราล่า สัญชาติอินเดีย พร้อมด้วยนางกนกกรวงบุรี ผู้ต้องหาที่ร่วมกันฉ้อโกงผู้เสียหายชาวอินเดีย ด้วยการหลอกลวงให้เดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทย โดยตำรวจไปตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่จังหวัดกำแพงเพชร

พฤติการณ์ของผู้ต้องหาจะหลอกลวงผู้เสียหายชาวอินเดีย อ้างว่าจะให้เข้ามาทำงานบริษัทในประเทศไทย หากเหยื่อสนใจต้องจ่ายค่าดำเนินการรายละ 2,000 ดอลลาสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยกว่า 50,000 บาท เมื่อผู้เสียหายเดินทางมาถึง นางกนกกรจะเป็นผู้ไปรับ และพาไปพบกับนายสารัช ซึ่งเช่าอาคารที่อ้างว่าเป็นสำนักงานของบริษัท ก่อนจะให้ผู้เสียหายกรอกเอกสารสมัครงานปลอม พร้อมกับให้ชำระค่าดำเนินการ และค่าใช้จ่ายในการเข้าทำงานตามที่ตกลงกันไว้ จากนั้นก็ยึดเอาโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายไป อ้างว่าจะนำไปโหลดแอปพลิเคชันที่จำเป็นกับการทำงาน ก่อนจะนำทรัพย์สินทั้งหมดของผู้เสียหายไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบร่วมกับสถานเอกอัคราชทูตอินเดีย ประจำประเทศไทย พบว่าในรอบกว่า 2 ปีที่ผ่านมา มีผู้เสียหายถูกหลอกลวงในลักษณะนี้เกือบ 20 ราย มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

TAG : ฉ้อโกงจับอินเดียชาวอินเดียหลอกกันเองหลอกมาทำงาน