ตร.สนธิกำลังจับยาบ้าล็อตใหญ่ 6 ล้านเม็ด ไอซ์ 160 กก. จากขบวนการค้ายาข้ามชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจ สภ.เชียงคาน สนธิกำลังหลายฝ่าย ตรวจยึดไอซ์ 160 กิโลกรัม ยาบ้า 6 ล้านเม็ด จากขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ

ไอซ์ น้ำหนัก 160 กิโลกรัม และยาบ้า 6 ล้านเม็ด เป็นของกลางที่ตำรวจ สภ.เชียงคาน จังหวัดเลย ยึดได้จากขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ขณะลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาส่งให้กับลูกค้า ที่จุดนัดพบบริเวณริมแม่น้ำโขง พื้นที่บ้านห้วยซวก ตำบลบุฮม อำเภอเชียงคาน กลางดึกที่ผ่านมา

การตรวจยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจได้รับรายงานจากสายว่าจะมีการนัดส่งมอบยาเสพติดล็อตใหญ่ ชุดสืบสวน สภ.เชียงคาน จึงสนธิกำลังตำรวจตระเวนชายแดนที่ 246 ตำรวจน้ำเชียงคาน และทหาร จากกรมทหารพรานที่ 21 วางแผนเข้าจับกุม เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ต้องสงสัย ตรงกับที่ได้รับรายงาน มาจอดรอรับสินค้า เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่คนขับรถพยายามขับหลบหนี ตำรวจจึงยิงล้อรถสกัดจนยางแตก ไม่สามารถขับต่อได้ คนร้ายทั้งหมดจึงอาศัยความมืด ทิ้งรถและยาเสพติดหลบหนีไป 

ส่วนตำรวจปราบปรามยาเสพติด มีผลการจับกุมคดียาเสพติดหลายคดี คดีแรก จับกุมผู้ต้องหา 2 คน ขณะขนลำเลียงไอซ์ จำนวน 432 กิโลกรัม ไปพักไว้ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อรอส่งออกนอกประเทศ

คดีที่ 2 เป็นการตรวจยึดเฮโรอีน น้ำหนัก 304 กิโลกรัม พร้อมทั้งจับกุมผู้ต้องหาชาวปัตตานีได้ 3 คน ขณะขับรถยนต์ที่ซุกซ่อนของกลาง ผ่านด่านตรวจในอำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส จากการติดตามพฤติการณ์ของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน พบว่ามักจะใช้รถบรรทุกลักลอบขนลำเลียงยาเสพติดในที่จังหวัดปัตตานี นราธิวาส และสงขลา

อีกคดี เป็นการจับกุมตัว นายสุไลมาน ดือราแม พร้อมยาบ้า 406,000 เม็ด โดยทหารและเจ้าหน้าที่กรมศุลกากร ภาค 4 ร่วมกันสกัดจับกุมผู้ต้องหาได้ ขณะรอส่งมอบยาบ้าให้ลูกค้าในปั๊มน้ำมันร้างในพื้นที่จังหวัดสงขลา

TAG : จับยาบ้าจับไอซ์ขนยาเสพติดข้ามชาติขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติค้ายาเสพติดข้ามชาติ