พายุฤดูร้อน-ลูกเห็บพัดถล่ม อ.อู่ทอง งานกีฬาสีโรงเรียนล่มกลางคัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดพายุฤดูร้อน ลูกเห็บ พัดถล่ม ในพื้นที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ต้นไม้ใหญ่อายุหลายสิบปีหักโค่น กีฬาสีของโรงเรียนอนุบาลวัดท่าพระยาจักร ล่มกลางคัน เวที เครื่องขยายเสียง เต็นท์ ถูกลมพายุพัดเสียหาย โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ภาพที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งบันทึกไว้ได้ ขณะเกิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บพัดถล่ม ในพื้นที่อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ โดยจะเห็นลูกเห็บทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่เท่าลูกมะนาวตกลงมาอย่างหนัก ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้คน

ส่วนอีกคลิปหนึ่งที่ถูกแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก กับเหตุการณ์เดียวกัน แต่อยู่ในพื้นที่เขตเทศบาล  ซึ่งจะเห็นฝนพร้อมกับลูกเห็บตกลงมาอย่างหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุฤดูร้อนและลูกเห็บตกครั้งนี้เกิดขึ้นทั้งในพื้นที่ ตำบลหนองโอ่ง ตำบลดอนคา โดยเฉพาะในเทศบาลตำบลอู่ทอง สร้างความเสียหายเกิดขึ้น เช่น บริเวณสนามหน้าโรงเรียนอนุบาลวัดท่าพระยาจักร ซึ่งทางโรงเรียนกำลังจัดแข่งกีฬาสี พิกุลเกมส์ ครั้งที่ 2

โดยก่อนที่ฝนจะตก คณะครู นักเรียน นักกีฬา กำลังเดินพาเหรดอยู่ในตัวตลาดอู่ทอง ทันใดนั้นได้มีฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างรุนแรง พร้อมกับมีลมกระโชก มีลูกเห็บตก ต้นไม้ใหญ่ในบริเวณพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอู่ทอง ซึ่งมีอายุหลายสิบปี หักโค่นล้มลงจำนวน 4 ต้น นอกจากนี้ เวทีการแสดง เครื่องขยายเสียงต่าง ๆ และเต็นท์ต่าง ๆ ที่ทางโรงเรียนได้เตรียมไว้ภายในสนามหน้าโรงเรียน ถูกลมพัดล้มพังเสียหาย สร้างความแตกตื่นให้กับคณะนักเรียน ผู้ปกครอง และชาวบ้านที่มาร่วมงาน 

กระทั่งทางโรงเรียนต้องงดกิจกรรมไปก่อน แต่ยังโชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่มีใครได้รับอันตรายและไม่มีใครบาดเจ็บ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก เหมย ลี่ และ Saran Bombay

TAG : พายุฤดูร้อนลูกเห็บพายุถล่มงานกีฬาสีพายุฤดูร้อน อำเภออู่ทองพายุฤดูร้อน สุพรรณบุรี