หนุ่มอินเดียหลอกเพื่อนร่วมชาติมาทำงานในไทย ก่อนเชิดเงินหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มชาวอินเดียร่วมกับภรรยา หลอกเพื่อนร่วมชาติให้มาทำงานที่ประเทศไทย ก่อนยึดโทรศัพท์ และเรียกเก็บเงินค่าดำเนินการคนละ 50,000 บาทแล้วหลบหนีไป มีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วนับ 10 ราย

ตำรวจรวบตัว นายสารัช คูมา ซาปาราล่า ชายชาวอินเดีย และ นางสาวกนกกร วงบุรี ซึ่งเป็นภรรยาชาวไทย หลังทั้งคู่หลอกลวงชาวอินเดียเข้ามาทำงาน โดยอ้างจะให้ทำงานให้กับบริษัทก่อสร้างของตัวเอง ทั้งที่ไม่มีบริษัทจริง แต่เช่าสำนักงานเปิดบังหน้า แล้วหลอกเอาเงินพร้อมยึดโทรศัพท์ก่อนหลบหนีไป โดยมีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วนับ 10 ราย

พฤติกรรมของทั้งคู่ถูกกล้องวงจรปิดภายในสนามบินดอนเมืองจับภาพไว้ได้ ขณะที่ นางกนกกร ไปรับเหยื่อชาวอินเดียคนหนึ่งที่หลงเชื่อเดินทางมาที่ประเทศไทย จากนั้นพามาเปิดห้องพักที่โรงแรมย่านสุทธิสาร

กล้องวงจรปิดหน้าอาคารแห่งหนึ่ง จับภาพ นางกนกกร ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันหนึ่งมาจอด โดยมีเหยื่อชาวอินเดียซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์รับจ้างอีกคันตามมา จากนั้นทั้งคู่ขึ้นลิฟต์มาเจอกับ นายสารัช ที่นั่งรออยู่ แล้วเดินเข้ามาภายในออฟฟิศ ซึ่งเป็นสำนักงานให้เช่า เปิดไว้บังหน้า ก่อนเรียกเก็บค่าดำเนินการ จากเหยื่อคนละ 50,000 บาท และยึดโทรศัพท์มือถือ อ้างว่าจะนำไปเปิดบัญชีและดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับทำงาน ก่อนหลบหนีไป

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว บอกอีกว่าที่ผ่านมามีชาวอินเดียที่ตกเป็นเหยื่อร้องเรียนไปที่สถานทูตอินเดียเป็นจำนวนมาก โดยผู้ต้องหาก่อเหตุลักษณะนี้มานานกว่า 2 ปี มีผู้เสียหายนับ 10 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาชาวอินเดียพบว่าลักลอบอยู่ในประเทศ โดยเกินกำหนดมานานกว่า 6 ปี เบื้องต้นแจ้งข้อหาทั้งคู่ฐานฉ้อโกง นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : ชาวอินเดียหลอกเพื่อนมาทำงานคนอินเดียหลอกเพื่อนร่วมชาติมาทำงานคนอินเดียมาทำงานในไทยคนอินเดียถูกหลอกมาทำงาน