ส่งสำนวนฟ้อง 9 ข้อหา ฆ่าเสือดำ อัยการลั่นขอให้มั่นใจ ทำคดีเปรมชัยโปร่งใส

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจส่งสำนวนฟ้อง เปรมชัย กรรณสูต กับพวก 9 ข้อหา คดีฆ่าเสือดำ-ล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ ขณะที่ อธิบดีอัยการภาค 7 ลงมารับด้วยตัวเอง

คดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน เข้าไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

ล่าสุด เมื่อวานนี้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะเดินทางไปที่ สภ.ทองผาภูมิ เพื่อตรวจสำนวนคดี ซึ่งคณะพนักงานสอบสวนได้บรรยายสรุปผลของคดี โดย พลตำรวจเอกศรีวราห์ ได้ซักถามในประเด็นต่าง ๆ รวมทั้งสอบถามในรายละเอียด เพื่อให้ครบถ้วนถูกต้องตามข้อกฎหมาย ก่อนที่จะเปิดเผยว่าสำนวนคดีมีข้อกล่าวหาด้วยกันทั้งหมด 9 ข้อ คดีเป็นไปตามขั้นตอนทุกอย่าง ไม่ได้ล่าช้าแต่อย่างใด ยืนยันเสือดำไม่ตายฟรีแน่นอน

สำหรับ 9 ข้อหาในสำนวนคดีดังกล่าว ประกอบด้วย ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า, ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันพยายามล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า, ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากของสัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นซากสัตว์ป่า, ร่วมกันนำเครื่องมือจับสัตว์ หรืออาวุธ เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า, ร่วมกันเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต   

ต่อมา พลตำรวจเอกศรีวราห์ พร้อมคณะเดินทางไปที่สำนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เพื่อนำสำนวนคดีนี้ส่งให้อธิบดีอัยการภาค 7 พร้อมคณะ เดินทางมาเป็นผู้รับสำนวนด้วยตัวเอง อธิบดีอัยการภาค 7 เปิดเผยว่าสำหรับคดีนี้เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ในส่วนของผู้ต้องหาอยู่ระหว่างฝากขังครั้งที่ 4 อยู่ในความควบคุมของศาลจังหวัดทองผาภูมิ ทางอัยการต้องดำเนินการด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว และโปร่งใส

ขอให้สังคมมั่นใจในการดำเนินการของอัยการ ที่จะทำคดีนี้อย่างรอบคอบ จะเร็วหรือไม่อยู่ที่เนื้อหา ที่พนักงานสอบสวนว่าจะต้องมีการสอบถามเพิ่มเติม หรือจะสั่งคดีได้เลย ต้องตรวจดูสำนวนก่อน พร้อมกับสั่งให้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาพิจารณาสำนวนคดี โดยจะแถลงข่าวความคืบหน้าของคดีให้ทราบต่อไป

TAG : อิตาเลียนไทยเปรมชัย กรรณสูตล่าสัตว์ป่าเปรมชัย ล่าสัตว์คดีเปรมชัยคดียิงเสือดำคดีเสือดำคดีฆ่าเสือดำล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่