จับ 2 สามีภรรยาบุกจี้ชิงทองหนักกว่า 188 บาท ก่อนหนีกบดานที่พัทยา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทองรูปพรรณ น้ำหนัก 188 บาท มูลค่าเกือบ 4 ล้านบาท จากร้านทองรูปพรรณ ในจังหวัดอุทัยธานี และหนีไปกบดานที่เมืองพัทยา ก่อนถูกจับกุมตัวได้

ตำรวจชุดสืบสวน นำกำลังเข้าจับกุมนายมูฮัมหมัด อับราฮิม เอ็มเออัล มาลิกี ชาวตะวันออกกลาง และนางสาวอาอิชะห์ อุดมวัฒนานนท์ ภรรยา ชาวไทยได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี หลังจากก่อเหตุใช้เหล็กชะแลงเป็นอาวุธชิงทองรูปพรรณ น้ำหนัก 188 บาท มูลค่าเกือบ 4 ล้านบาท จากร้านทองรูปพรรณในตลาดอำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี และได้นำตัวนายมูฮัมหมัด และนางสาวอาอิชะห์ เดินทางมาสอบปากคำที่ สภ.หนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี พร้อมของกลาง 187 บาท ขาดไป 1 บาท ที่ผู้ต้องหาขายเป็นทุนหลบหนี

ตำรวจระบุว่า หลังเกิดเหตุได้แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัย และหญิงชาวไทย เข้าไปซื้อเหล็กชะแลงที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง ในอำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี จึงใช้เป็นเบาะแสในการสืบสวน และติดตามจับกุม จนพบว่าเป็นชายชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นสามีของหญิงชาวไทยที่ร่วมก่อเหตุ โดยมีการเปิดห้องพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ก่อนก่อเหตุชิงทองรูปพรรณ และขับรถยนต์หลบหนีออกจากจังหวัดอุทัยธานี มุ่งหน้าไปจังหวัดชลบุรี จนถูกจับกุมตัวได้

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายมูฮัมหมัด ยอมรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุ โดยทำทีเข้าไปขอดูทองรูปพรรณที่ร้านดังกล่าว และเข้าพักอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง เพื่อรอจนถึงช่วงเย็น ซึ่งเป็นช่วงที่ใกล้จะปิดร้านได้ขับรถยนต์ไปจอดบริเวณด้านหลังร้าน ก่อนบุกเข้าไปชิงทองรูปพรรณ และทำร้ายร่างกายเจ้าของร้านจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนขับรถยนต์หลบหนีไป

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ และทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะมีการสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป

TAG : ชิงทองบุกจี้ชิงทองปล้นร้านทองปล้นร้านทอง อุทัยธานี