ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก เสี่ยขาว อดีตเจ้าของซานติก้า ฐานเลี่ยงจ่ายภาษีสรรพสามิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก "เสี่ยขาว" อดีตเจ้าของซานติก้าผับ เป็นเวลา 7 เดือน กรณีเลี่ยงจ่ายภาษีสรรพสามิต เป็นเงินกว่า 85 ล้านบาท               

ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาของศาลฎีกา คดีที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายวิสุข เสร็จสวัสดิ์ หรือ "เสี่ยขาว" อดีตเจ้าของซานติก้าผับ ย่านสุขุมวิท ในความผิดตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2527 จากกรณีระหว่างวันที่ 13 พฤศจิกายน 2546 - 31 ธันวาคม 2551 จำเลยกับพวกได้ร่วมกันแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานสรรพสามิต ในการขออนุญาตจำหน่ายสุรา, ยาสูบ และไพ่ โดยมีเจตนาเลี่ยงการเสียภาษีสรรพสามิต ด้วยการไม่ยื่นแบบแสดงรายการภาษี และไม่ชำระภาษีต่อกรมสรรพสามิต เป็นเงินกว่า 85 ล้านบาท ซึ่งศาลชั้นต้นเห็นว่าจำเลยกระทำผิดจริง พิพากษาให้จำคุกเป็นเวลา 12 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ต่อมาศาลอุทธรณ์พิพากษายกฟ้อง โดยในวันนี้ นายวิสุขก็ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาตามกำหนดนัดหมายของศาล   
              
ศาลฎีกาตรวจสำนวนคดีแล้ว เห็นว่าจำเลยมีความผิดฐานไม่ยื่นแบบแสดงรายการเสียภาษี ตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต จริง พิพากษากลับคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ที่ให้ยกฟ้องจำเลย และแก้อัตราโทษที่ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาไว้ โดยให้ลงโทษจำคุกจำเลยเป็นเวลา 7 เดือน โดยไม่รอลงอาญา
              
สำหรับ นายวิสุข ก่อนหน้านี้ได้ถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุกในคดีเพลิงไหม้ซานติก้าผับ เป็นเวลา 3 ปี และได้พ้นโทษแล้ว

TAG : เสี่ยขาวอดีตเจ้าของซานติก้าผับวิสุข เสร็จสวัสดิ์เลี่ยงจ่ายภาษีสรรพสามิตไม่ยื่นแบบแสดงรายการเสียภาษี