สั่งฟ้องแนวร่วมกลุ่ม กปปส. เพิ่มอีก 14 คน ชุมนุมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ข้อหากบฏ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้ต้องหาที่เป็นแกนนำ และแนวร่วมกลุ่ม กปปส. อีก 1 ชุด เข้ารับทราบข้อหาร่วมกันชุมนุมขับไล่รัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ระหว่างปี 2556-2557 แล้ว ก่อนจะถูกคุมตัวไปส่งฟ้องต่อศาล 

แกนนำสำคัญที่มาในวันนี้ ได้แก่ พระพุทธอิสระ, นายแก้วขวัญ อติโพธิ์, นายสมศักดิ์ โกสัยสุข, นายสมเกียรติ พงศ์ไพบูลย์, นางสาวอัญชลี ไพรีรักษ์ และนางรังสิมา รอดรัศมี พร้อมด้วยแนวร่วมกลุ่ม กปปส. รวม 14 คน ที่ถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีฐานร่วมกันชุมนุมอันเป็นการละเมิดต่อกฎหมาย, ร่วมกันเป็นกบฎ, เป็นอั้งยี่ และซ่องโจร และข้อหาอื่นรวม 8 ข้อหา ซึ่งได้ขอเลื่อนนัดเข้ารายงานตัวกับพนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีพิเศษ 4 เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้เข้ารายงานตัว และรับฟังคำสั่งฟ้องคดีแล้ว ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 14 คน ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา พนักงานอัยการจึงนำตัวทั้งหมดไปส่งฟ้องศาล โดยมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เดินทางไปให้กำลังใจ ทั้งนี้ ผู้ต้องหาในคดีนี้ ยังเหลืออีก 20 คน ซึ่งได้ขอเลื่อนนัดเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ โดยอ้างว่าอยู่ระหว่างเตรียมหลักทรัพย์เพื่อใช้ขอปล่อยตัวชั่วคราว

เบื้องต้น ศาลได้รับคำฟ้องของโจทก์ไว้พิจารณา และนัดตรวจพยานหลักฐานอีกครั้ง ในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมด ได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 600,000 บาท เพื่อยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว ขณะนี้ศาลอยู่ระหว่างพิจารณาคำร้อง

TAG : กปปสแนวร่วมกลุ่ม กปปสแกนนำ กปปส