ดราม่าเดือด! จอดรถขวางทางเข้าออกร้านขายเครื่องครัว ย่านเกษตรนวมินทร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ประเด็นเรื่องของการจอดรถขวางทางเกิดขึ้นอีกแล้ว ครั้งนี้ไม่ได้มีการทำลายข้าวของ แต่มีการโต้เถียงกันอย่างดุเดือด ไปติดตามเรื่องนี้จากรายงานคุณศิรัณพร มูลอุทก

คลิปโต้เถียงดุเดือดนี้ ถูกแชร์สนั่นโซเชียล พร้อมตั้งคำถามคนสมัยนี้จอดรถแบบนี้ได้ด้วยหรือ โดยมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ถึงการโต้เถียงระหว่างเจ้าของร้านขายเครื่องครัวสเตนเลส กับคนขับรถฮอนด้าซีอาร์วี กรณีจอดขวางทางเข้าออก

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บนถนนเกษตรนวมินทร์ สอบถามเจ้าของคลิป เล่าว่า มีหญิงรูปร่างท้วมขับรถมาจอดหน้าร้าน แต่ท้ายรถยื่นออกไปถึงเกือบกลางซอยเข้า-ออก จึงบอกให้ขยับรถไปจอดที่ว่างด้านหน้า กลับสร้างความไม่พอใจให้กับหญิงคนขับรถ จนเกิดการโต้เถียงตามทีปรากฎในคลิป

เจ้าของร้านยอมรับ ที่ผ่านมา มักมีรถจอดหน้าร้านประจำ แต่ไม่เคยห้ามเพราะถนนเส้นนี้ไม่มีสัญลักษณ์ห้ามจอด แต่เมื่อมีรถมาจอดลักษณะขวางทางเข้าออกก็จะไปขอความร่วมมือให้เคลื่อนย้าย เพราะมีรถขนสินค้าเข้าออกเกือบทั้งวัน ล่าสุดมีการโต้เถียงกันจนต้องพึ่งตำรวจให้เข้ามาดำเนินการ

ตำรวจ สน.โคกคราม ระบุ เจ้าของร้านได้ลงบันทึกประจำวันไว้เท่านั้น แต่ยังไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับใคร แต่หากมีการแจ้งความร้องทุกข์ จะได้ออกหมายเรียกเจ้าของรถคันดังกล่าวมาสอบปากคำเพิ่มเติม

ด้านนักกฎหมาย เผย ตามกฎหมายจราจร ผู้ขับขี่ไม่สามารถจอดรถขวางทางเข้าออกตามตรอก ซอก ซอย ได้อยู่แล้ว แม้จะไม่มีสัญลักษณ์ห้ามจอดก็ตาม ถือว่าเข้าข่ายความผิด และตำรวจมีอำนาจในการเคลื่อนย้ายรถคันนั้นได้ทันที

นี่เป็นเพียงข้อมูลจากฝ่ายเจ้าของร้านเท่านั้น ต้องรอดูว่าเจ้าของคนขับรถฮอนด้าซีอาร์วี จะออกมาตอบโต้เกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร

ไพบูลย์ สุคนธ์ปัญญา ถ่ายภาพ
ศิรัณพร มูลอุทก ทีมข่าวเฉพาะกิจ รายงาน

TAG : จอดรถขวางทางเข้าออกคลิปจอดรถขวางทางเข้าออกจอดรถขวางทาง