เก๋งเสียหลักตกท่อระบายน้ำลึกเกือบ 1 เมตร บกพร่องหรือประมาท พบไม่มีรั้วกั้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งตกลงไปในร่องระบายน้ำลึกเกือบ 1 เมตร ย่านถนนประชาชื่น ซึ่งจุดเกิดเหตุไม่มีแท่งคอนกรีตและรั้วสลิงกั้นไว้ หลายคนมองว่าเป็นความบกพร่องของกรุงเทพมหานคร หรือคนขับประมาท ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง                              

นี่เป็นภาพรถเก๋งโตโยตาวีออส เกิดอุบัติเหตุเสียหลักตกร่องระบายน้ำลึกเกือบ 1 เมตร บริเวณป้ายรถประจำทาง ตรงข้ามซอยประชาชื่น 43 เขตบางซื่อ ทำให้คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้หลายคนมองว่าเป็นความบกพร่องของกรุงเทพมหานครหรือไม่ ที่ปล่อยให้จุดเกิดเหตุเปิดแนวกั้นรั้วสลิงมากเกินไป

ตำรวจ สน.ประชาชื่น ผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือรถคันดังกล่าว บอกว่าจากการสอบถามคนขับเป็นชายอายุ 35 ปี ขณะเกิดเหตุไม่ได้เมาสุราหรือหลับใน แต่อ้างว่ารถเสียหลักจนตกลงไป ซึ่งบริเวณป้ายรถประจำทางไม่มีแท่งคอนกรีตและรั้วสลิงกั้นไว้ นอกจากนี้ จุดนี้ยังเกิดอุบัติรถตกลงไป 3-4 ครั้งแล้ว

สอดคล้องกับคำบอกเล่าของชาวบ้านที่ระบุว่า ถนนเส้นนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจริง ทั้งเฉี่ยวชน และพุ่งตกลงไปในร่องระบายน้ำ แม้จะมีแท่งคอนกรีตและรั้วสลิงกั้นไว้แล้วก็ตาม

ด้านผู้อำนวยการสำนักงานเขตบางซื่อ ลงพื้นที่ไปดูด้วยตนเอง ระบุว่าจุดนี้เป็นป้ายรถประจำทาง เจ้าหน้าที่จึงต้องเปิดช่องให้รถรับส่งผู้โดยสารยาวกว่า 5 เมตร ไม่คิดว่าจะเป็นจุดเกิดอุบัติเหตุ ส่วนบนถนนประชาชื่นฝั่งคลองประปาที่มีร่องระบายน้ำตลอดแนว ก็ได้ทำรั้วสลิงกั้นไว้ทั้งหมด ซึ่งมีความคงทนแข็งแรง พร้อมตีเส้นเดินรถไม่ให้เข้ามาใกล้

สำนักงานเขตบางซื่อ ได้ประสานกับสำนักงานจราจรและขนส่ง ลงพื้นที่ประเมินว่าจะติดตั้งอุปกรณ์แจ้งเตือนเพิ่มเติมหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

พิษณุ วุฒิบาล ถ่ายภาพ
ไพศาล รัตนบรรเทิง ทีมข่าวเฉพาะกิจ รายงาน

TAG : รถตกคลองรถตกร่องระบายน้ำรถเสียหลักอุบัติเหตุ