โจรแต่งตัวคล้ายพระ ขอเข้าห้องน้ำวัด ก่อนย่องเข้ากุฏิขโมยทรัพย์สิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ ทำทีขอเข้าห้องน้ำวัด จังหวัดชลบุรี พอสบโอกาสแอบย่องเข้าไปในกุฏิ ขโมยทรัพย์สินก่อนหลบหนี

กล้องวงจรปิดในวัดจุกกะเฌอ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บันทึกภาพชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ มีรอยสักที่แขนและหน้าอก แอบเดินมาที่ประตูกุฏิ ไขกุญแจเข้าไปด้านในประมาณ 1 นาที ก็เปิดประตูออกมา แล้วล็อกกุญแจเหมือนเดิม ก่อนรีบเดินหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 04.30 น. วานนี้ (14 มี.ค.)  

พระลูกวัดจุกกะเฌอ เล่าว่า ชายแต่งตัวเหมือนพระสงฆ์ ใช้หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ทำทีมาขอเข้าห้องน้ำในวัด ตั้งแต่ช่วงเย็นวันอังคารที่ผ่านมา (13 มี.ค.) ซึ่งไม่มีใครคิดว่าจะเป็นคนร้ายที่แอบซุ่มอยู่ในห้องน้ำจนเช้ามืด แล้วย่องเข้าไปในกุฏิพระ ขโมยกระเป๋าสตางค์ที่วางไว้ใต้โต๊ะหมู่บูชา พร้อมเงินประมาณ 4,000 บาท บัตรต่าง ๆ รวมถึงลอตเตอรี่

หลังเกิดเหตุ คนร้ายได้กลับเข้าไปในห้องน้ำ สวมเสื้อแจ๊กเก็ตทับก่อนหนีไป โดยได้แจ้งความกับตำรวจภูธรหนองขามแล้ว จึงอยากฝากเตือนญาติโยม และพระสงฆ์วัดอื่น ๆ ให้จำรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เข้าไปก่อเหตุอีก และหากพบชายลักษณะดังกล่าว ขอให้แจ้งตำรวจทันที

TAG : คนร้ายแต่งกายคล้ายพระขโมยของพระขโมยขึ้นกุฏิขโมยของในวัดขโมยของในกุฏิ

คลิปที่เกี่ยวข้อง