บุกรวบหลวงพี่คากุฏิ ตามหมายจับคดียาเสพติด หลังบวชเป็นพระได้ 1 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - บุกรวบหลวงพี่วัย 47 ปีคากุฏิ ตามหมายจับคดียาเสพติด หลังพ้นโทษออกจากคุกได้ 1 ปี จึงมาบวชเป็นพระหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยที่ไม่รู้ว่ามีคดีติดตัวอีกคดี

นายจารึก นิ่มมา อายุ 47 ปี หรือ อดีตพระจารึก พระลูกวัดแห่งหนึ่งในตำบลโคกทราย อำเภอป่าบอน จังหวัดสงขลา ถูกตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม จับกุมตัวภายในกุฏิวัด ตามหมายจับข้อหาสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

จากการตรวจสอบ พบว่า นายจารึก ได้มาบวชเป็นพระลูกวัดในวัดดังกล่าวได้ 1 ปี หลังจากติดคุกคดียาเสพติดนานถึง 3 ปีกว่า โดยมีของกลางยาบ้าอยู่ในความครอบครองถึง 60,000 เม็ด และเพิ่งพ้นโทษออกมา เมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมา จนกระทั่งมาบวชเรียนเพื่อหวังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองมีคดียาเสพติดติดตัวอยู่อีกคดี ซึ่งเป็นคดีที่มีการออกหมายจับแล้วก่อนหน้านี้

ขณะเดียวกันพบว่า อดีตพระจารึก มีสีหน้างุนงง ในขณะที่ตำรวจแสดงหมายจับให้ดูและเข้าจับกุมในกุฏิวัดดังกล่าว โดยที่เจ้าตัวปฏิเสธว่าไม่ได้ทำผิด เพราะเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดออกมาได้ไม่นาน จนกระทั่งสุดท้ายตำรวจต้องอธิบายและเท้าความทำความเข้าใจอยู่นาน จน อดีตพระจารึก ยอมรับผิดและยอมสึกจากการเป็นพระแต่โดยดี

TAG : จับหลวงพี่มีคดียาเสพติดจับพระคดียาเสพติดจับพระพระมีคดียาเสพติด

คลิปที่เกี่ยวข้อง