เหยื่อแฉ! คลินิกเถื่อนสวมรอยเป็นหมอ ร้อยไหมหน้าพัง - ติดเชื้อ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เหยื่อคลินิกแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุบลราชธานี แฉถูกเจ้าของคลินิกสวมรอยเป็นหมอ ให้บริการร้อยไหมเสริมความงาม จนหน้าพัง เป็นแผลติดเชื้อ หลังตรวจสอบพบคลินิกแห่งนี้ ได้แจ้งยกเลิกให้บริการเสริมความงามตั้งแต่ปี 2559 แต่กลับลักลอบเปิดให้บริการและขยายสาขาไปจังหวัดยโสธร และมุกดาหาร ติดตามรายละเอียดจากคุณญาณิชสา ศิริมูลกุล

นี่เป็นสภาพใบหน้าของผู้เสียหาย ที่มีสิ่งแปลกปลอมโผล่ออกมาจากผิวหนัง บริเวณโดยรอบมีอาการบวมช้ำ เป็นหนองและเป็นก้อนแข็ง ๆ ซึ่งเป็นผลกระทบจากการติดเชื้อ หลังเข้ารับบริการร้อยไหมที่คลินิกแห่งหนึ่งในตัวเมือง จ.อุบลราชธานี        

เธอยอมรับว่าไม่ได้ตรวจสอบข้อมูลล่าสุดของคลินิกก่อนใช้บริการ เพราะก่อนหน้านี้มีแพทย์และพยาบาลจริงประจำคลินิก กระทั่งได้รับผลกระทบเป็นแผลติดเชื้อ จึงเข้าตรวจสอบภายหลัง และพบว่าคลินิกแห่งนี้แจ้งยกเลิกให้บริการตั้งแต่ปี 2559 ส่วนแพทย์ประจำคลินิกก็แจ้งออกในปีเดียวกัน เจ้าของคลินิกจึงสวมรอยเป็นแพทย์ให้บริการแทน

หลังจากเข้ารับรักษาแผลติดเชื้อ เธอตัดสินใจเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี และนำภาพใบหน้ามาเปิดเผยในโซเชียลมีเดียเพื่อเป็นอุทาหรณ์ หลังพบว่าคลินิกแห่งนี้ยังคงเปิดให้บริการและขยายสาขาที่ ยโสธร และ มุกดาหาร โดยเชื่อว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายคนที่ไม่กล้าเปิดเผย

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็น และให้ข้อมูลผู้ได้รับผลกระทบจากการใช้บริการที่คลินิกแห่งนี้เป็นจำนวนมาก

ผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ยอมรับ บุคคลที่ไม่ใช่แพทย์สามารถเปิดสถานพยาบาลได้ แต่ผู้ให้บริการจะต้องเป็นแพทย์เท่านั้น

กรณีการทำหัตถการ หรือการใช้อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ เช่น การฉีดยา หรือผ่าตัด หากบุคคลอื่นที่ไม่ใช่แพทย์ให้บริการแล้วเกิดความผิดพลาด อาจไม่สามารถแก้ไขได้

ส่วนความคืบหน้าทางคดี จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีการกระทำผิดจริง ขณะนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดผู้ต้องหารายนี้

บุคคลที่ไม่ใช่แพทย์แต่ลักลอบให้บริการ หากตรวจพบจะมีโทษจำคุก 5 ปี ปรับ 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนผู้ที่จะใช้บริการคลินิกเสริมความงาม ควรตรวจสอบแพทย์ผู้ให้บริการว่าเป็นแพทย์จริงหรือไม่ โดยสามารถนำชื่อไปตรวจสอบได้ที่เวปไซต์ แพทยสภา

TAG : คลินิกเถื่อนหมอเถื่อนศัลยกรรมเถื่อนร้อยไหมหน้าพังคลินิกเถื่อน อุบลราชธานีร้อยไหม หน้าพังศัลยกรรม หน้าพังเจ้าของคลินิกสวมรอยเป็นหมอ

คลิปที่เกี่ยวข้อง