หญิงชาวกระบี่ยอมโค่นต้นมะม่วงอายุกว่า 10 ปี หลังหนอนบุ้งนับหมื่นตัวบุกบ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงวัย 37 ปี ชาวกระบี่ ตัดใจยอมโค่นต้นมะม่วงอายุกว่า 10 ปี หลังหนอนบุ้งนับหมื่นตัวบุกบ้าน เดือดร้อนหนัก

จากกรณีที่มีฝูงหนอนบุ้ง หรือ หนอนขน จำนวนนับหมื่นตัว มาอาศัยที่ต้นมะม่วงหน้าบ้านนางสุนีย์ ศรีทิพย์ อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดกระบี่ และคลานเข้าไปในบ้านเกาะตามพื้นบ้าน ผนัง เสาบ้านของนางสุนีย์ และเพื่อนบ้านจนต้องคอยกวาดตลอดเวลา และเมื่อขนหนอนสัมผัสผิวหนังก็จะมีอาการคัน สร้างความเดือดร้อนรำคาญเป็นอย่างมากช่วงตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าจะฉีดพ่นยาฆ่าแมลง และจุดไฟเผาแล้วแต่ก็ยังไม่หมด จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางแก้ปัญหา

ล่าสุด เมื่อวานนี้ นายก อบต.ลำทับ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาลำทับ นำเจ้าหน้าที่เข้าตัดระบบไฟฟ้าก่อนนำเลื่อยยนต์ตัดโค่นต้นมะม่วง สูงกว่า 6 เมตร จำนวน 2 ต้น อายุกว่า 10 ปี ที่ขึ้นอยู่หน้าบ้านของนางสุนีย์ ซึ่งเป็นแหล่งอาศัยของตัวหนอนดังกล่าวเพื่อตัดปัญหา หลังจากที่เจ้าของบ้านทนความเดือดร้อนรำคาญไม่ไหว จนไม่กล้าออกจากบ้าน

นางสุนีย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้พยายามกำจัดตัวหนอนหลายวิธี ทั้งพ่นยาฆ่าแมลงและจุดไฟเผาใต้โคนต้นมะม่วงเพื่อไล่ตัวหนอน แต่หายไปสักพักก็ยกโขยงกันมาอีก กว่าจะหมดก็อีกหลายวัน และหากยังมีต้นมะม่วงทั้งสองต้นอยู่หน้าบ้าน คาดว่าปีหน้าหนอนก็จะแห่กันมาอีก จึงตัดสินใจโค่นทิ้งรู้แล้วรู้รอด แม้ว่าจะเสียต้นมะม่วงไปแต่ก็รู้สึกโล่งใจ ไม่ต้องมารำคาญกับตัวหนอนบุ้งอีก เพราะต้องคอยกวาดอยู่ตลอดเวลา วัน ๆ ไม่ต้องทำอะไร หลังจากนี้คงจะต้องหาพันธุ์ไม้ชนิดอื่นที่ไม่มีตัวหนอนมาปลูกทดแทนต้นมะม่วงทั้งสองต้นเพื่อให้ร่มเงาต่อไป

TAG : โค่นต้นมะม่วงต้นมะม่วงมีบุ้งบุ้งเข้าบ้านตัดต้นมะม่วงหนอนบุ้งบุกบ้านหนอนบุ้ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง