พรรคอนาคตใหม่ มาแรง! คนไทยฟีเว่อร์ ติดคำค้น google ทั่วประเทศ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


พรรคอนาคตใหม่ มาแรง! สร้างปรากฏการณ์ คนไทยฟีเว่อร์ไม่แพ้ละคร ติดคำค้น google จากประชาชนทั้วประเทศ

หลังจาก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เปิดตัว พรรคอนาคตใหม่ แสดงจุดยืนไม่เอานายกฯ คนนอก และไม่ขอมีส่วนร่วมกับกระบวนการ ปลุกทุกชีวิตให้ปราศจากความกลัว ทุกคนเป็นเจ้าของพื้นที่

ทำให้มีหลายคนบอกว่า พรรคอนาคตใหม่นี้ จะสู้พรรคอื่นได้หรือ จะสู้นักการเมืองเก่าๆได้หรือ จะทนแรงเสียดทานอำนาจเก่าได้รึเปล่า มาถึงตอนนี้ ก็คงต้องบอกว่าได้มากพอสมควร

ถึงขนาดประชาชนทั่วประเทศหันมาให้ความสนใจนโยบาย แนวทางการพัฒนาสังคม โดยการค้นหาผ่านเว็บไซต์กูเกิลจนพุ่งขึ้นติดอันดับท็อปไปแล้วเมื่อวานนี้(15 มี.ค.) และล่าสุดวันนี้ สมาชิกแต่ละคนของพรรคอนาคตใหม่ ก็ต่างลอยขึ้นไปติดอันดับคำค้นของคนทั่วประเทศไปด้วยเช่นกัน อย่างผู้ก่อตั้งเอง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ ผศ.ดร.ปิยบุตร แสงกนกุล  ผู้ร่วมก่อตั้งคนอื่นๆ นลัทพร ไกรฤกษ์ ผู้ก่อตั้งเวบไซต์ข่าวคนพิการ , กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ นักวิชาการอิสระด้านการศึกษา

รวมถึงในสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ เช่น ทวิตเตอร์ คนไทยโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่หันมาให้ความสนใจ และใส่ใจกับบ้านเมืองแบบที่ไม่ค่อยได้เห็นกันมาก่อน จนคำว่า พรรคอนาคตใหม่ ขึ้นแท่นแฮชแท็กยอดนิยมของแต่ละวันไปเรียบร้อย

ตอนนี้กระแสส่วนใหญ่ในโลกออนไลน์ ค่อนข้างเป็นบวกกับพรรคนี้อย่างมาก จึงน่าจับตามองว่า พรรคอนาคตใหม่ จะสานต่อโอกาสจากกระแสคนไทยฟีเว่อร์นี้ ต่อไปอย่างไร...


BUGABOO NEWS

TAG : พรรคอนาคตใหม่ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ