คลิปที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งใหญ่! ละคร ชาติลำชี ยกกองถ่ายทำในงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จ.อุบลราชธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการข่าวบันเทิง - เมื่อเช้านี้ หลุยส์ เฮส พร้อมทีมละคร ชาติลำชี มาพูดคุยถึงเบื้องหลังในรายการ สนามข่าวบันเทิง หลังจบรายการ หลุยส์ ได้มานวดให้กับพนักงานช่อง 7 สี หรือพี่ ๆ ที่เข้ามาติดต่องานที่ช่อง 7 เรียกได้ว่าเป็นพระเอกที่น่ารักสมชื่อ ใครติดใจความน่ารักของ หลุยส์ พรุ่งนี้ เวลา 09.50 น. มาเจอกันได้ทั้ง หลุยส์ เฮส, ทับทิม อัญรินทร์, พีพี พัชญา และ โหน ธนากร มาเซิ้งกันแบบม่วนหลายในรายการ ชุมทางดาวทอง

ส่วนคืนนี้ ความสนุกของ ชาติลำชี เริ่มมีฉากใหญ่ เหล่านักแสดงและทีมงานเดินทางไปถ่ายทำงานแห่เทียนพรรษาที่ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นงานประจำจังหวัด ประเพณีแห่เทียนพรรษา เรียกได้ว่าเป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สืบต่อกันมากว่า 100 ปี ยิ่งใหญ่อลังการ งานนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่เดินทางมาชมงานนี้ และที่สำคัญที่สุด ใครอยากเห็นภูมิปัญญาสร้างสรรค์การประดิษฐ์ต้นเทียนจากสกุลช่างเมืองอุบลฯ และสุดยอดการแกะสลักเทียนต้องมาที่นี่ งานแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี

และนี่คือภาพการซ้อมของ พีพี พัชญา นักแสดงคนเดียวในเรื่องนี้ที่ต้องไปร่วมขบวนรำ ไปถ่ายทำกันสถานที่จริง รำจริง งานจริง ๆ ขบวนไม่หยุดรอ ผิดพลาดไม่ได้จริง ๆ

ผู้ชมที่เข้ามาดูในงาน ถือว่าได้ชมทั้งงานประเพณีที่ยิ่งใหญ่สวยงามแบบนี้ พร้อมได้เจอนักแสดงจากละคร ชาติลำชี ด้วย

TAG : เจาะประเด็นบันเทิงชาติลำชีชุมทางดาวทองสนามข่าวบันเทิงแห่เทียนพรรษาอุบลราชธานีเบื้องหลัง ชาติลำชีหลุยส์ เฮสทับทิม อัญรินทร์พีพี พัชญา