รวม 5 อันดับ หนังขาดทุนสูงสุดปี 2017

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2018 มานี้ เราคงจะได้เห็นการจัดอันดับรายได้หนังทำเงินสูงสุดกันไปแล้ว ล่าสุดทาง deadline ได้ทำการจัดอันดับหนัง 5 เรื่อง ที่ทำรายได้ขาดทุนสูงสุดในปี 2017 ออกมา งานนี้จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

อันดับ 1 KING ARTHUR: LEGEND OF THE SWORD


KING ARTHUR: LEGEND OF THE SWORD จากค่าย Warner Bros. นำแสดงโดย ชาลี ฮันแนม ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยแฟนตาซี ที่แม้ว่าทางค่ายจะมีการโปรโมทอย่างยิ่งใหญ่ แต่ด้วยเรื่องราวที่ทำให้ได้รับความสนใจจากแฟนหนัง แถมคำพิจารณ์ออกไปในด้านลบ รวมไปถึงการที่ต้องเพิ่มงบประมาณในการถ่ายซ่อมอีก 175 ล้านเหรียญ และทำรายได้ทั่วโลกไปเพียง 140.7 ล้านเหรียญเท่านั้น ทำให้ KING ARTHUR: LEGEND OF THE SWORD ขาดทุนถึง 153.2  ล้านเหรียญ เลยทีเดียว

อันดับ 2 MONSTER TRUCKS


MONSTER TRUCKS จากค่าย PARAMOUNT นำแสดงโดย ลูคัส ทิลล์ ภาพยนตร์แอ็คชั่นคอเมอดี้ เรื่องนี้ถือว่าประสบปัญหาตั้งแต่ช่วงถ่ายทำ ทางกองถ่ายมีหนี้ถึง 115 ล้านเหรียญ พร้อมทั้งเลื่อนการฉายทำให้มีรายจ่ายที่เพิ่มมากขึ้น และทำรายได้ทั่วโลกไปเพียง 64.3 ล้านเหรียญเท่านั้น ทำให้ MONSTER TRUCKS ขาดททุนถึง 123.1 ล้านเหรียญ

อันดับ 3 THE PROMISE


THE PROMISE จากค่าย SURVIVAL PICTURES หนังรักสามเส้าระหว่าง มิคาเอล  นักเรียนแพทย์ อันนา ศิลปินชาวอาร์เมเนีย และ คริส ช่างภาพหนังสือพิมพ์ ท่ามกลางเหตุการณ์ความเศร้านี้ เกิดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวอาร์เมเนียและพวกเขาต้องเอาชีวิตรอด ในด้านของนักวิจารณ์ได้คะแนนไม่ค่อยดีนัก ทำให้ THE PROMISE ขาดทุน 102.1 ล้านเหรียญ

อันดับ 4 THE GREAT WALL


THE GREAT WALL จากค่าย UNIVERSAL เรื่องราวการต่อสู้กับอสูรร้ายตรงกำแพงยักษ์ที่ทอดยาวบนผืนแผ่นดินจีน ที่แม้ว่าจะเป็นหนังร่วมทุนสร้างกับประเทศจีนด้วยงบในการสร้างสูงถึง  266.9 ล้านเหรียญ แต่ก็ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร ทำให้หนังเรื่องนี้ขาดทุนไป 74.5 ล้านเหรียญ

อันดับ 5 GEOSTORM


 
GEOSTORM จากค่าย WARNER BROS. และ SKYDANCE เรื่องราวของโลกที่พบเจอกับภัยคุกคามจากธรรมชาติครั้งใหญ่ แม้ว่าพล็อตเรื่องจะมีความแปลกใหม่และน่าสนใจไม่แต่ แต่ก็ยังขาดทุนไป 71.6 ล้านเหรียญ

BUGABOO MOVIE / ขอบคุณข้อมูลจาก deadline

TAG : รวม 5 อันดับ หนังขาดทุนสูงสุดปี 2017KING ARTHUR: LEGEND OF THE SWORDMONSTER TRUCKSTHE PROMISETHE GREAT WALLGEOSTORM