คลิปที่เกี่ยวข้อง

9 ศาสตรา โกอินเตอร์แล้ว! เตรียมเข้าฉาย 9 ประเทศทั่วโลก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

9 ศาสตรา หนังแอนิเมชั่นไทยร้อยล้าน ที่กลายเป็นกระแสตั้งแต่ต้นปี 2018 ที่ผ่านมา งานนี้ดูเหมือนว่าจะโกอินเตอร์แล้ว เมื่อมีผู้จัดต่างประเทศซื้อไปฉายถึง 9 ปรเทศด้วยกัน

โดยทาง เอ็มพิคเจอร์ส ได้ส่ง 9 ศาสตรา เข้าบุกตลาดเทศกาลหนัง FilMart ที่ประเทศฮ่องกง ซึ่งทาง Variety ได้รายงานว่าตอนนี้มีผู้จัด 9 ประเทศด้วยกัน ซื้อ  9 ศาสตรา ไปฉายแล้วนั่นก็คือ จีน (โบนาฟิล์มกรุ๊ปซื้อไปฉาย) , กัมพูชา , ลาวออสเตรเลีย , บรูไน , มาเลเซีย , นิวซีแลนด์ , ฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม ซึ่งยังไม่หยุดแต่เพียงเท่านี้แน่นอน เราคงต้องดูกันต่อไปว่าจะมีผู้จัดจากประเทศอื่นๆ สนใจซื้อ 9 ศาสตรา ไปฉายเพิ่มเติมอีกหรือไม่

9 ศาสตรา เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ อ๊อด เด็กหนุ่มที่ชะตาลิขิตให้เป็นส่วนหนึ่งในการกอบกู้อาณาจักร รามเทพนคร แผ่นดินเกิดของเขาให้รอดพ้นอำนาจของ เทหะยักษา เจ้าแห่งยักษ์ผู้เข้ามายึดครองอาณาจักร และก่อความทุกข์เข็ญให้กับเหล่าประชาชน  ซึ่ง อ๊อด ได้ฝึกฝนเคี่ยวกรำ ร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้มวยไทย ที่เคยหายสาบสูญไป จากครูมวยอันดับหนึ่งของแผ่นดิน โดย อ๊อด มีภารกิจอันยิ่งใหญ่ ในการนำสุดยอดศาตราวุธ ๙ ศาสตรา ไปมอบให้องค์ชายรัชทายาทแห่ง รามเทพนคร เพื่อใช้ในการกอบกู้อาณาจักร  พร้อมกับพลพรรคเพื่อนพ้อง ไม่ว่าจะเป็น “เสี่ยวหลาน” โจรสลัดอากาศสาวงามชาวจีน พร้อมด้วยลิงทะโมน นามว่า “วาตะ” เจ้าชายแห่งอาณาจักรลิง รวมถึง “อสูรสีชาด” ยักษ์สีแดงร่างใหญ่ใจดี อ๊อด และพรรคพวกจะสามารถทำภารกิจนี้ให้สำเร็จอย่างไร เขาจะคว้าชัยชนะในศึกครั้งใหญ่กับกองทัพโหดทมิฬมหึมาของเหล่ายักษาได้หรือไม่ ใครคือวีรบุรุษที่จะมาช่วยปลดปล่อยประชาชนที่ตกเป็นทาสจากอำนาจมืด

BUGABOO MOVIE / ข้อมูลข่าวจาก Variety

TAG : 9 ศาสตรา โกอินเตอร์แล้ว! เตรียมเข้าฉาย 9 ประเทศทั่วโลก9 ศาสตรา เตรียมเข้าฉาย 9 ประเทศทั่วโลก9 ศาสตรา