คลิปที่เกี่ยวข้อง

ลุ้นตั๋วบอลโลกนัดหน้า! ฟุตบอลหญิงไทย ถล่ม จอร์แดน 6-1 เอเชียนคัพ 2018

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


การแข่งขัน ฟุตบอลหญิง เอเชียนคัพ 2018 กลุ่มเอ นัดสองที่ประเทศจอร์แดน คืนวันที่ 9 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. ช่อง 7 สี และเว็บไซต์ Bugaboo.TV ถ่ายทอดสด

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พบ จอร์แดน 

เปิดฉากครึ่งแรกไม่ถึงนาที สาวไทย มาได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็วจากจังหวะ สุชาวดี นิลธำรงค์ (มิรันดา) รับบอลจากการเปิดขึ้นหน้ามาให้ของเพื่อนร่วมทีม ก่อนยิงผ่านตัวให้ไทย นำก่อน 1-0

จากนั้น รูปเกมเป็นไทยที่ทำเกมรุกใส่ต่อเนื่อง นาทีที่ 5 ธนีกาญจน์ แดงดา ก็มาโหม่งซ้ำเผาขนไม่กี่หลาหน้าปากประตูตุงตาข่ายให้ไทย หนีเป็น 2-0

ช่างครึ่งชั่วแรก จอร์แดน เริ่มตั้งลำได้พยายามต่อบอลทำเกมบุกสู้ แต่ยังเจาะแนวรับไทยที่ช่วยกันสกัดเหนียวแน่นไม่เข้า 

กระทั่ง น.40 ศิลาวรรณ อินต๊ะมี  ก็มาบรรจงปั่นเข้าไปให้ไทย นำ 3-0 ก่อนที่ถัดไป น.41 กาญจนา สังข์เงิน จะวิ่งสอดขึ้นมายิงให้ไทย หนีห่าง 4-0

แต่ จอร์แดน ไม่ยอมแพ้มาฮึดยิงตีตื้นได้จาก Shahnaz Jebreen น.43 ให้จอร์แดน ไล่มา  4-1 ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง แม้จอร์แดน พยายามบุกหนัก แต่ทวงคืนไม่ได้ และน. 70 สุชาวดี นิลธำรงค์ (มิรันดา) ก็มาซัดลูกที่สองของตัวเองจากความนิ่งแต่งบอลหนึ่งจังหวะหน้าประตูก่อนยิงด้วยขวาเน้นให้ไทย นำ 5-1

ก่อนที่ช่วงท้ายเกม น.90 กาญจนา สังข์เงิน จะเปิดบอลให้ พิสมัย สอนไสย์ เติมขึ้นมายิงเป็นประตูปิดท้ายให้ไทย ถล่มชนะ จอร์แดน 6-1 คว้าสามคะแนนแรกได้สำเร็จ

โปรแกรมนัดต่อไป(นัดที่สาม) ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พบ ฟิลิปปินส์  ในคืนวันที่ 12 เมษายน 2561 เวลา 00.00 น. (ตามเวลาไทย) ช่อง 7 สี และ เว็บไซต์ Bugaboo.TV ถ่ายทอดสด 

ทั้งนี้ สาวไทย นัดสุดท้ายพบ ฟิลิปปินส์ ขอแค่ผลเสมอเป็นอย่างน้อยก็จะได้ไปฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ทันที เนื่องจากผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน จีน ชนะ ฟิลิปปินส์ 3-0 ทำให้ จีน คว้าตั๋วลุยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ฝรั่งเศสเป็นทีมแรก..

BUGABOO SPORTS

อัพเดตข่าว โปรแกรม - ผลฟุตบอลหญิง เอเชียนคัพ 2018
> http://www.bugaboo.tv/sport/afcwomensasiancup.html

TAG : ข่าวฟุตบอลหญิง เอเชียนคัพ 2018ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย