คลิปที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายซุกระเบิดใต้รถเก๋ง อส.ยะลา บาดเจ็บสาหัส คาดสร้างสถานการณ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายซุกระเบิดใต้รถเก๋ง อส.ยะลา ระหว่างนอนพักที่บ้านภรรยา พอรุ่งเช้าจะไปเข้าเวร สตาร์ทเครื่องเกิดระเบิดเสียงสนั่นหวั่นไหว เจ้าตัวบาดเจ็บสาหัส

ตำรวจพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดไปตรวจสอบที่บ้านพักหลังหนึ่ง ที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี พบรถเก๋ง สีดำ จอดอยู่ภายในโรงเก็บรถ ในสภาพบริเวณห้องโดยสารด้านคนขับถูกแรงระเบิดจนพังเสียหาย ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อคือ นายอิสมาแอ เจ๊ะแต อายุ 36 ปี ตำแหน่งสมาชิก ตรี กองอาสารักษาดินแดน อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ถูกแรงระเบิดอาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลปัตตานี

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนทราบว่า หลังจากที่ นายอิสมาแอ ออกเวรจากที่ว่าการอำเภอเมืองยะลา เมื่อวันอาทิตย์ จึงได้ขับรถคันดังกล่าวเดินทางกลับมาบ้านภรรยา จนกระทั่งเตรียมที่จะเดินทางไปเข้าเวรอีกครั้ง และระหว่างที่เข้าไปในรถและได้สตาร์ทเครื่อง จากนั้นได้เหยียบคันเร่งเพื่อถอยรถออกจากโรงรถ ปรากฏว่าเกิดระเบิดขึ้น ทำให้คนที่อยู่ในบ้านตกใจและวิ่งออกมาดูก็พบว่ารถเก๋งที่จอดในโรงรถเกิดระเบิด และพบร่างของนายอิสมาแอ หมดสติอยู่ภายในรถท่ามกลางกองเลือดจำนวนมาก จึงได้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาล

ต่อมาผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี สั่งการให้ทุกหน่วย สนธิกำลังกระจายกำลังออกไล่ล่าคนร้ายและปิดล้อมตรวจค้น พื้นที่เป้าหมายในรัศมี 1 กิโลเมตร เชื่อคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ และติดตามความเคลื่อนไหวของผู้บาดเจ็บมาโดยตลอด กระทั่งสบโอกาสในช่วงกลางดึก แอบนำระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัมมาซุกไว้ใต้ท้องรถ โดยการผูกสลักระเบิดไว้กับตัวรถ เมื่อรถเคลื่อนที่ทำให้สลักหลุดออก เป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้นดังกล่าว เป้าหมายของคนร้ายคือต้องการสังหารเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์

TAG : คนร้ายซุกระเบิดใต้รถเก๋ง อส ยะลาคนร้ายซุกระเบิดใต้รถเก๋งซุกระเบิดใต้รถเก๋งระเบิดรถเก๋งยะลา