คลิปที่เกี่ยวข้อง

ญาติเชื่อหญิงถูกฆาตกรรม พบวงจรปิดขับรถเร็วผิดปกติ ก่อนกลายเป็นศพ!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจพบหลักฐานใหม่ในคดีสาววัย 33 ปี เสียชีวิตคารถเก๋ง เป็นภาพวงจรปิดขณะขับมุ่งหน้าไปจุดที่พบศพ โดยพบว่าเธอเร่งเครื่องเร็วผิดปกติผ่านถนนที่ขรุขระ ทั้งที่สามียืนยันว่าภรรยาไม่เคยขับรถเร็ว เพราะเป็นคนรักรถ

ตำรวจภูธรลืออำนาจ ทดสอบระบบล็อกประตูรถเก๋ง สีขาว เพื่อไขปริศนาการเสียชีวิตของนางสาวดวงจันทร์ ทวีพันธ์ อายุ 33 ปี หลังพบเธอกลายเป็นศพคารถเก๋ง มีถุงพลาสติกคลุมศีรษะ ประตูรถทั้ง 4 ด้านล็อก มีกุญแจเสียบคารถจอดอยู่ทางเข้าไร่นาของชาวบ้านใน ต.เปือย อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ช่วงกลางดึกวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา  ผลชันสูตรศพในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการทำร้าย

ตำรวจจำลองเหตุการณ์ในรถคล้ายวันเกิดเหตุ โดยใช้กุญแจเสียบคารถไว้ที่ในตำแหน่งดับเครื่อง แต่ระบบไฟฟ้าในรถใช้การได้ เพื่อคลี่ปมกรณีคนร้ายฆ่าหญิงสาวจากที่อื่น แล้วนำศพมาทิ้งอำพรางในรถว่าเป็นไปได้หรือไม่ ซึ่งผลทดสอบปรากฏว่ารถเก๋งต้องกดล็อกประตูจากด้านในเท่านั้น ไม่สามารถล็อกประตูอัตโนมัติได้ และขณะพบศพยังพบว่านางสาวดวงจันทร์นอนคว่ำเบาะหลังรถ ตำรวจจึงยังให้น้ำหนักไปที่การฆ่าตัวตายหนีหนี้

ต่อมาพบเบาะแสเพิ่มเติม เป็นภาพวงจรปิดหน้าร้านเนื้อย่างแห่งหนึ่งในตัวเมือง บันทึกวินาทีที่รถเก๋งคันเกิดเหตุวิ่งผ่านหน้าร้านด้วยความเร็ว ขณะผ่านถนนขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ ก่อนไปยังจุดพบศพ ซึ่งล่าสุดตำรวจยังเร่งหาภาพวงจรปิดจากจุดอื่นๆ ที่สามารถเชื่อมโยงกันให้ได้มากที่สุด   

ขณะที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตยังเชื่อว่า นางสาวดวงจันทร์ถูกฆาตกรรม โดยเฉพาะเมื่อพบวงจรปิดล่าสุด ที่เห็นว่านางสาวดวงจันทร์ ขับรถเร็วยิ่งเป็นพิรุธ เพราะโดยปกติเธอเป็นคนรัก และถนอมรถ ไม่เคยขับรถเร็วในลักษณะนี้ ญาติยังตั้งข้อสังเกตความปกติอีก 2 จุด ภายในรถเก๋ง คือ สายเข็มขัดนิรภัยด้านข้างคนขับที่มีลักษณะยับผิดปกติ   และสายรัดเข็มขัดนิรภัยตรงที่นั่งกลางเบาะหลังถูกดึงออกมา 

ตำรวจยังคงเรียกพยาน และผู้เกี่ยวข้องสบปากคำอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสอบสวนเจ้าหนี้ที่นางสาวดวงจันทร์เคยกู้เงิน จำนวน 400,000 บาท ซึ่งมีการทำสัญญาร่วมกัน โดยที่ผ่านมามีการคืนเงิน 200,000 บาทแล้ว เมื่อวันที่ 28 มีนาคม และนัดคืนเงินอีกก้อน 200,000 บาท วันที่ 4 เมษายน แต่ในวันนั้น นางสาวดวงจันทร์ ไม่ได้มาตามนัด และไม่สามารถติดต่อได้  

คดีนี้ แม้ตำรวจจะพุ่งปมไปที่การฆ่าตัวตายหนีหนี้ แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง โดยยังคงเร่งหาหลักฐาน และสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง ควบคู่ไปกับการส่งตรวจดีเอ็นเอรอยนิ้วมือแฝง คาดว่าจะใช้ระยะเวลา 10-15 วันถึงรู้ผล ขณะที่การชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ จะรู้ผลภายใน 2 สัปดาห์นี้

TAG : ฆ่าตัวตายหนีหนี้ฆ่าสาวปล่อยเงินกู้ฆ่าตัวตาย