คลิปที่เกี่ยวข้อง

รวบแก๊งมาเฟียชาวอิสราเอล ถ่ายคลิปยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่นักธุรกิจชาติเดียวกัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจภูธรภาค 8 ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว จับแก๊งมาเฟียชาวอิสราเอลบนเกาะสมุย 2 คน หลังยิงปืนขึ้นฟ้า แล้วถ่ายคลิปวิดีโอส่งไปข่มขู่นักธุรกิจชาติเดียวกัน เพื่อเรียกเก็บค่าคุ้มครอง

นี่เป็นภาพขณะที่นายโอริ เลวี่ และนายซาลอม ฟิมา สัญชาติอิสราเอล กำลังยิงปืนขึ้นฟ้าและยิงลงชายหาด รวมกันกว่า 20 นัด

นอกจากคลิปวิดีโอนี้แล้ว ยังมีภาพวงจรปิดขณะที่ทั้งคู่ทำร้ายร่างกายและพยายามข่มขู่ผู้เสียหายด้วย

ภาพทั้ง 2 เหตุการณ์นี้เป็นหลักฐานที่ตำรวจใช้ในการติดตามจับตัวทั้ง 2 คน หลังสืบทราบว่ามีพฤติกรรมตั้งตัวเป็นแก๊งมาเฟีย โดยจะถ่ายคลิปวิดีโอขณะยิงปืนส่งไปข่มขู่เรียกเก็บค่าคุ้มครองจากนักธุรกิจสัญชาติเดียวกัน ที่ทำธุรกิจอยู่บนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

นายโอริ เลวี่ ถูกจับในข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนนายซาลอม ฟิมา ถูกเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร เนื่องจากเป็นบุคคลที่รัฐบาลอิสราเอลแจ้งว่า เคยกระทำความผิดและต้องคำพิพากษาถึงจำคุกในประเทศอิสราเอล ข้อหาข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ลักพาตัวเพื่อฆาตกรรม กรรโชกทรัพย์ และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

ด้าน พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า หลังจากนี้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจะผลักดันกลุ่มชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมลักษณะนี้ออกนอกประเทศ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย

TAG : มาเฟียชาวอิสราเอลจับมาเฟียชาวอิสราเอลจับมาเฟียยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่นักธุรกิจยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่นักธุรกิจ