คลิปที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนทยอยเดินทางสงกรานต์ รถเริ่มติดขัด 6 จุดสำคัญบนถนนมิตรภาพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ประชาชนเริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนาทางภาคอีสานและภาคเหนือ ช่วงสงกรานต์แล้ว ทำให้รถเริ่มติดขัด 6 จุดสำคัญ บนถนนมิตรภาพ

การจราจรบนถนนมิตรภาพ บ่ายวันนี้มีปริมาณรถมากขึ้น และหนาแน่น 6 จุด แต่ยังเคลื่อนตัวได้ โดยเฉพาะจุดที่ก่อสร้างทางหลวงมอเตอร์เวย์ บริเวณเขื่อนลำตะคอง อำเภอสีคิ้ว, ถนนมิตรภาพ ก่อนถึงทางต่างระดับ ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว และช่วงลงจากสะพานต่างระดับ ตำบลจอหอ เข้าพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดช่องทางพิเศษ เพราะยังระบายรถได้ต่อเนื่อง

ด้าน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา สั่งห้ามรถบรรทุกใช้ถนนมิตรภาพ ช่วงเนินกลางดง ถึงเนินลำตะคอง อำเภอสีคิ้ว ตั้งแต่วันที่ 11-18 เมษายน แต่หากมีความจำเป็นก็ขออนุญาตได้ และขอให้ประชาชนศึกษาเส้นทางเลี่ยงถนนมิตรภาพ เพราะมีการก่อสร้างทางหลวงมอเตอร์เวย์ จะทำให้รถติดแน่นอน

แขวงทางหลวงปราจีนบุรี เปิดให้รถที่ผ่านทางหลวงหมายเลข 304 ฝั่งไปจังหวัดปราจีนบุรี ใช้อุโมงค์ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จได้ชั่วคราว ส่วนรถที่เดินทางไปจังหวัดนครราชสีมาจะให้ใช้ทางเลี่ยง เพื่ออำนวยความสะดวกช่วงสงกรานต์

ขณะที่ทางหลวงหมายเลข 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา บ่ายวันนี้ปริมาณรถยังไม่หนาแน่น และมีการชะลอตัวบางช่วงเท่านั้น

ด้านทางหลวงหมายเลข 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ขาเข้าตัวจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นทางเลี่ยงถนนมิตรภาพไปจังหวัดขอนแก่น เริ่มมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนามากขึ้น และเริ่มติดขัด ตำรวจต้องเร่งเปิดสัญญาณไฟจราจรระบายรถ ไม่ให้ติดสะสม

การจราจรบนถนนสายเอเชีย ช่วงผ่านจังหวัดชัยนาท เริ่มมีรถมาก แต่การจราจรยังคล่องตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชัยนาทได้ปรับแผนการเปิดไฟสัญญาณไฟจราจร บริเวณสี่แยกหางน้ำสาคร อำเภอมโยรมย์ มุ่งหน้าไปจังหวัดนครสวรรค์ ให้นานกว่าเดิมเป็น 9 นาที เพื่อเร่งระบายรถ และไม่ให้มีรถติดสะสม โดยคาดว่าในช่วงค่ำจะมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น

จังหวัดนครสวรรค์ การจราจรในช่วงบ่ายมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น ทั้งในเส้นทางเลี่ยงเมือง ถนนสาย 122 และเส้นทางผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ โดยเฉพาะเส้นทางในตัวเมือง บริเวณทางแยก พบว่ามีรถเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งตำรวจจราจรที่ประจำตามจุดจะใช้วิธีการควบคุมสัญญาณไฟจราจร แทนระบบอัตโนมัติ โดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้จะมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น

ส่วนปริมาณรถของประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ผ่านเขตจังหวัดลำปาง ไปยังจังหวัดทางภาคเหนือ ยังคงคล่องตัว แต่ก็ติดขัดบ้าง ตามสัญญาณไฟจราจรบริเวณสี่แยกส่วนทางหลวงหมายเลข 11 ลำปาง-เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเส้นทางขึ้นลงภูเขา ทางตำรวจทางหลวงได้จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้เส้นทาง

TAG : เดินทางวันหยุดสงกรานต์เดินทางช่วงสงกรานต์สงกรานต์เดินทางกลับภูมิเนาเดินทางกลับภูมิเนาช่วงสงกรานต์