คลิปที่เกี่ยวข้อง

หน่วยงานร่วมรณรงค์ให้ประชาชนเดินทางอย่างปลอดภัย ช่วงเทศกาลสงกรานต์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หน่วยงานต่าง ๆ ระดมรณรงค์ให้การเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เป็นไปอย่างปลอดภัย

บริษัทขนส่ง หรือ บขส.เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ บขส.ได้จัดรถโดยสาร ทั้งรถ บขส. รถร่วม และรถตู้ รับผู้โดยสารเดินทางออกจากสถานีขนส่งกรุงเทพฯ 3 แห่ง ทั้งสถานีขนส่งหมอชิต, เอกมัย และสายใต้ รวม 130,708 คน ส่วนวันนี้เตรียมจัดรถโดยสาร รองรับผู้โดยสารไม่ต่ำกว่า 140,000 คน

โดยตั้งแต่วันที่ 1-9 เมษายนที่ผ่านมา มีประชาชนทยอยเดินทางออกต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง รวมกว่า 1,066,000 คน

ด้านคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส.ได้ร่วมกับ 6 หน่วยงานภาคี จัดรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ภายใต้คำขวัญ "สงกรานต์ กลับบ้านปลอดภัย ไร้ยาเสพติดและแอลกอฮอล์" โดยปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติการตรวจหาสารเสพติด และวัดระดับแอลกอฮอล์คนขับรถโดยสารสาธารณะ ตรวจสภาพรถโดยสาร และตรวจหาสิ่งผิดกฎหมาย

พบคนขับรถตู้โดยสาร 1 คน ปัสสาวะมีสีม่วง จึงยึดใบขับขี่ไว้และสั่งพักงาน พร้อมกับส่งปัสสาวะไปตรวจหาสารเสพติด เพื่อดำเนินการลงโทษตามกฎหมายต่อไป พร้อมกำชับให้ผู้ประกอบการขนส่งให้สอดส่องดูแล ป้องกันไม่ให้ผู้มีอาการเมาสุรา หรือเสพยาเสพติด ออกมาขับรถโดยสาร หากฝ่าฝืนจะถูกลงโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้ ยังประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ประชาชน ป้องกันการตกเป็นเหยื่อขบวนการค้ายาเสพติด พร้อมเตือนผู้เดินทาง อย่ารับฝากของจากคนแปลกหน้า เพราะอาจกลายเป็นผู้ต้องหาขนยาเสพติดโดยไม่รู้ตัว

ด้านสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ได้ร่วมกับบริษัทประกันภัย จัดรณรงค์ความปลอดภัยทางถนน "สงกรานต์เดินทางปลอดภัย ประกันภัยห่วงใยคุณ" แนะนำให้ผู้เดินทางทำประกันภัยสงกรานต์อุ่นใจ เสียค่าเบี้ยประกันภัยต่ำสุดเพียง 10 บาท เป็นกรมธรรม์ประกันภัยแบบกลุ่ม ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุเป็นเวลา 1 เดือน กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจะได้รับความคุ้มครอง 100,000 บาท เพื่อช่วยให้ผู้มีรายได้น้อยเข้าถึงประกันภัยได้ โดยคาดว่าปีนี้จะมีผู้ทำประกันภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ มากกว่า 1 ล้านฉบับ

ขณะที่ ท่าอากาศยานดอนเมือง เริ่มปล่อยแถวปฏิบัติการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายนนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 14.8% โดยวันที่ 15 เมษายนนี้ จะมีผู้โดยสารสูงที่สุดกว่า 125,000 คน

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ 25% และได้ประสานงานกับทุกส่วนงานที่เกี่ยวข้องให้จัดเพิ่มเจ้าหน้าที่ เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวก และคุมเข้มรักษาความปลอดภัย

TAG : สงกรานต์ 2561เทศกาลสงกรานต์เดินทางช่วงสงกรานต์เดินทางเทศกาลสงกรานต์