คลิปที่เกี่ยวข้อง

เลขทะเบียนรถกำหนดชะตาชีวิตจริงหรือ หลังเกิดกระแสถึงกรณี น้องอิน ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ "น้องอิน" อดีตดาราเด็กประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เป็นเพราะทะเบียนรถเป็นตัวเลขอันตราย ติดตามจากรายงานคุณศิรัณพร มูลอุทก

นายณภัทร แซ่เฮ้ง หรืออาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ชี้แจงว่ากรณีกระแสข่าวที่กำลังถูกพูดถึง เรื่องทะเบียนรถของอดีตดาราสาว ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ว่าเป็นเพียงศาสตร์แขนงหนึ่งในเรื่องโหราศาตร์ ที่เรียกว่า "มหาสัตตะเลข" โดยเกี่ยวข้องกับเบอร์โทรศัพท์ หรือทะเบียนรถ ที่เรียกว่าเลขคู่ศัตรูมาเชื่อมโยง

ส่วนกรณีของดาราสาวเป็นเพียงการยกตัวอย่างตามหลักโหราศาสตร์ที่บันทึกในตำรา แต่ไม่ได้ระบุชี้ชัดว่า ตัวเลขนั้นนำพามาซึ่งการเกิดอุบัติเหตุ เพราะตัวเลขแต่ละตัว มีทั้งด้านดี และไม่ดี และตัวเลขนั้นสามารถเป็นกระจกสะท้อนให้เราใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง ซึ่งขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล

ด้าน พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ พระนักเทศนาวัดสร้อยทอง ระบุ ตัวเลขทุกตัวไม่ได้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิต ไม่ว่าจะด้านดี ด้านลบ สิ่งที่เกิดขึ้นล้วนเกิดขึ้นจากการกระทำของแต่ละบุคคล เพราะตามหลักพระพุทธศาสนา ไม่ได้ให้น้ำหนักเรื่องของตัวเลข คนเราทุกคนตั้งแต่เกิดมา ล้วนเกี่ยวของกับตัวเลขทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นวัน เดือน ปีเกิด บ้านเลขที่ หรือแม้แต่เลขบัตรประชาชน ไม่มีใครสามารถกำหนดได้ว่าตัวเลขใดจะเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิต โดยเฉพาะในเรื่องของการขับรถ นั่นคือการใช้สติ ที่ต้องกำหนดรู้อยู่ตลอดเวลา

เรื่องของตัวเลขทะเบียนรถ เป็นความเชื่อที่ขึ้นอยู่กับปัจเจกบุคคล แต่เหนือสิ่งอื่นใด สติถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากดำเนินชีวิตด้วยความประมาท สุดท้ายอาจจบลงที่ความสูญเสีย

TAG : เลขทะเบียนรถน้องอินน้องอิน ณัฐนิชาอิน ณัฐนิชาอิน ณัฐนิชา เสียชีวิตมหาสัตตะเลขเลขคู่ศัตรู