คลิปที่เกี่ยวข้อง

สั่งปิด 6 จุดผ่อนปรนสุไหงโก-ลก เร่งล่ามือระเบิด จนท.คาดเป็นคนกลุ่มเดิมๆ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สั่งปิด 6 จุดผ่อนปรน อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ล่ามือระเบิด ขณะเจ้าหน้าที่ระบุคนร้ายลอบวางระเบิดเป็นคนกลุ่มเดิม ๆ

เจ้าหน้าที่อีโอดี และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จังหวัดนราธิวาส ได้เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุระเบิด 3 จุด ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ซึ่งจากการสอบพยานพบว่าคนร้ายแต่งกายคล้ายผู้หญิง สวมเสื้อกันฝน ไม่ปิดบังใบหน้า เพื่อไม่ให้เป็นที่สังเกตของเจ้าหน้าที่ โดยขี่รถจักรยานยนต์ซุกซ่อนระเบิดไปจอดไว้บริเวณที่เกิดเหตุ ก่อนเดินปะปนไปกับชาวบ้าน จุดที่เสียหายหนักเป็นอาคารพาณิชย์ 10 คูหา หลังโรงแรมพลาซ่า

ซึ่งตำรวจได้เบาะแสกลุ่มคนร้ายแล้ว เป็นกลุ่มเดิม ๆ โดยจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับคนร้ายต่อไป ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ปิดจุดผ่อนปรนในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก 6 จุด ตามมาตรการรักษาความปลอดภัย 1 สัปดาห์ ป้องกันคนร้ายใช้เป็นช่องทางหลบหนี และลักลอบเข้ามาในพื้นที่

พันเอกธนาวีร์ สุวรรณรัตน์ รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้กล่าวประณามการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ และขอเป็นกำลังใจให้กับญาติและครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยจะดำเนินการช่วยเหลือและเยียวยาตามระเบียบต่อไป ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 ย้ำให้หน่วยงานในพื้นที่เข้าควบคุมสถานการณ์ และจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นการทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยว และภาพลักษณ์ทางเศรษฐกิจ

TAG : สุไหงโก ลกระเบิดสุไหงโก ลกระเบิดภาคใต้จุดผ่อนปรน อำเภอสุไหงโก ลกมือระเบิดภาคใต้