คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านประท้วง! ตำรวจจับผู้ต้องหายาบ้า 9 ล้านเม็ด อ้างจับแพะ จ.เชียงราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ชาวบ้านในจังหวัดเชียงราย รวมตัวกันประท้วงกดดันให้ตำรวจปล่อยตัวผู้ต้องหาในคดียาเสพติด โดยระบุว่า ตำรวจจับแพะ

ที่บริเวณด้านหน้า สภ.เวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ชาวบ้านในพื้นที่บ้านไทยเจริญ หมู่ 8 ตำบลม่วงยาย อำเภอเวียงแก่น และญาติของผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในคดียาเสพติด ได้รวมตัวกันชุมนุมประท้วง และถือป้ายข้อความระบุว่า ตำรวจจับแพะ คดียาเสพติด เป็นยาบ้า 9 ล้านเม็ด และไอซ์ 788 กิโลกรัม

ชาวบ้าน ระบุว่า สำหรับผู้ต้องหา 3 คน ที่ถูกจับกุม คือ นายโยง แซ่เล้า, นายอนุรักษ์ แซ่เล้า และนายสมพงษ์ แซ่เฮ้อ ในช่วงคืนวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เนื่องจากวันดังกล่าวผู้ต้องหาทั้งหมดนั่งดื่มสุราอยู่บริเวณทางเข้าหมู่บ้าน แต่มีเจ้าหน้าที่มาควบคุมตัวไป จึงขอเรียกร้องความเป็นธรรม และขอให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน

ทางด้านตำรวจ สภ.เวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ได้นำผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปขออำนาจศาลฝากขัง เป็นผลัดที่ 2 ที่ศาลจังหวัดเทิง ทำให้ชาวบ้านได้ตามไปชุมนุมกันอีกครั้ง และกดดันให้มีการปล่อยตัวผู้ต้องหา

พันตำรวจเอกภาสกร ณ พิกุล ผู้กำกับการ สภ.เวียงแก่น กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ เป็นคดีที่มีความสำคัญ เนื่องจากมีหลักฐาน และขอให้ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่หากชาวบ้านมีหลักฐานอื่นที่แสดงว่าผู้ต้องหาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ขอให้ไปต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมในชั้นศาล

TAG : ประท้วงตำรวจจับยาบ้าตำรวจจับยาบ้า เชียงรายตำรวจจับยาบ้า