คลิปที่เกี่ยวข้อง

ศาลสั่งลงโทษหนัก! จนท.ฉกทรัพย์ในสนามบิน จำคุกคนละ 7 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - บริษัท ท่าอากาศยานไทย เสนอให้ตำรวจดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ก่อเหตุขโมยทรัพย์สินนักท่องเที่ยวในสนามบิน รับโทษสูงสุด หลังทำภาพลักษณ์ประเทศเสียหาย ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

2 เดือนที่ผ่านมา เกิดเหตุเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแผนกตรวจค้นสัมภาระในสนามบินสุวรรณภูมิ ก่อเหตุขโมยทรัพย์สินของผู้โดยสาร บริเวณจุดตรวจสัมภาระขาออกเสียเองถึง 2 ครั้ง โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นในสายตาชาวโลก จนข่าวที่แพร่สะพัด ทำให้ผู้โดยสารส่วนใหญ่ไม่มั่นใจในความปลอดภัย จนต้องระมัดระวังเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้กับตัวให้มากที่สุด ส่วนกระเป๋าสัมภาระทุกใบใช้กุญแจล็อกแน่นหนา

รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้เรียกผู้บริหารบริษัทที่ได้รับสัมปทานเข้ามาชี้แจง พร้อมสั่งปรับ และจัดอบรมจิตสำนึกพนักงานเมื่อเห็นของมีค่าล่อตาล่อใจไม่กลายเป็นโจร, ตรวจสอบประวัติอาชญากร และที่สำคัญ ติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณจุดตรวจสัมภาระเพิ่มขึ้น

ส่วนผู้โดยสารที่ทรัพย์สินสูญหาย แต่เดินทางกลับประเทศไปแล้ว สามารถติดต่อมายังสายการบินให้ประสานท่าอากาศยานฯ เพื่อติดตามทรัพย์สินคืนได้ ซึ่งที่ผ่านมาพบว่าได้ทรัพย์สินคืนเกือบทุกราย จึงขอให้ผู้โดยสารมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัยของสนามบิน

นอกจากนี้ยังยอมรับว่า การขโมยของในท่าอากาศยานส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการจับกุมไปแล้วหลายคดี โดยเฉพาะการขโมยของมีค่าและสินค้าปลอดภาษีบนเครื่องบิน แต่ยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำเป็นขบวนการ เกิดขึ้นเฉพาะตัวบุคคลเท่านั้น พร้อมฝากแจ้งไปยังผู้โดยสาร ควรเก็บสิ่งของมีค่าไว้กับตัว

สำหรับคดีที่เกิดขึ้นทั้ง 2 คดี ศาลได้พิพากษาสั่งจำคุกผู้ต้องหาทั้ง 2 คน คนละ 7 ปี ซึ่งเป็นอัตราโทษสูงสุดที่ก่อเหตุในพื้นที่สนามบิน และส่งผลทำให้ภาพลักษณ์ประเทศเสียหาย

TAG : ขโมยทรัพย์สินนักท่องเที่ยวในสนามบินขโมยทรัพย์สินนักท่องเที่ยวขโมยทรัพย์สินในสนามบินเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยขโมยของขโมยของในท่าอากาศยานขโมยทรัพย์สินผู้โดยสารลักทรัพย์ผู้โดยสารลักทรัพย์นักท่องเที่ยว