คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีบหามนักเรียนขณะเข้าค่ายกว่า 20 คน ส่ง รพ.หลังมีอาการอาหารเป็นพิษ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หามนักเรียนเข้าค่ายในโรงเรียนสตรีวิทยากว่า 20 คน ที่มีอาการท้องเสีย อาเจียนอย่างรุนแรง ส่งโรงพยาบาล หลังกินข้าวกะเพราไข่ดาว

เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และอาสาสมัครรถพยาบาล ได้รับแจ้งจากโรงเรียนสตรีวิทยา ซึ่งเป็นสถานที่ที่เด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลายจาก 96 โรงเรียนทั่วประเทศ กว่า 500 คน ได้ร่วมกิจกรรมเข้าค่าย สืบสานพระราชปณิธาน ของมูลนิธิครอบครัวพอเพียง ได้เกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรง บางรายทั้งท้องเสียและอาเจียนตลอดเวลา จึงได้เร่งนำตัวเด็กที่มีอาการรุนแรง 22 คน ส่งโรงพยาบาลกลาง 11 คน โรงพยาบาลวชิรพยาบาล 9 คน และโรงพยาบาลราชวิถี 2 คน

ขณะที่นักเรียนคนอื่น ๆ ที่อาการไม่หนักมาก ทางโรงเรียนได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และให้พักอยู่ในห้องพยาบาลของโรงเรียน

จากการสอบถามนักเรียนที่ท้องเสียรุนแรง ทราบว่าได้กินข้าวกะเพราไข่ดาวไปเมื่อเย็นวานนี้ และเริ่มมีอาการท้องเสียตั้งแต่กลางดึก โดยเป็นพร้อม ๆ กับเพื่อนอีกหลายคน

ด้านผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล บอกว่า เด็กทุกคนมีอาการอาหารเป็นพิษ แต่ไม่รุนแรงมาก จึงได้ให้การรักษาพยาบาลจนอาการดีขึ้น และไม่ต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล พร้อมส่งทีมแพทย์ไปดูแลเด็กนักเรียนที่โรงเรียนแล้ว

สำหรับสาเหตุที่ทำให้เด็กนักเรียนมีอาการอาหารเป็นพิษ ทางสำนักงานอนามัย กรุงเทพมหานคร ได้จัดทีมสอบสวนโรคลงไปเก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อทำการเพาะเชื้อ ซึ่งจะทราบผลวันพรุ่งนี้ พร้อมย้ำการกินอาหารในช่วงอากาศร้อน ต้องสะอาด และปรุงสุก อย่าปล่อยอาหารทิ้งไว้นานเกิน 1-2 ชั่วโมง

TAG : เข้าค่ายโรงเรียนสตรีวิทยาเด็กท้องเสียอาหารเป็นพิษนักเรียนอาหารเป็นพิษนักเรียนเข้าค่าย อาหารเป็นพิษอาการอาหารเป็นพิษสตรีวิทยานักเรียนท้องเสีย