คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชวนเที่ยวสงกรานต์สุโขทัย ลดสนั่นเมือง คาดเงินสะพัด 500 ล้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชวนเที่ยวสงกรานต์สุโขทัย พร้อมรับส่วนลดที่พัก และอาหารในโครงการสุโขทัยอัศจรรย์ใจ ลดสนั่นเมือง คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

บรรยากาศความสนุกสนาน หลังผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมนายกเทศมนตรีเมืองสุโขทัยธานี นำหน่วยงานต่าง ๆ และประชาชน ร่วมใส่ชุดไทย สวมเสื้ยลายดอก ออกมารำรอบวงเวียนหอนาฬิกาที่ถูกตกแต่งด้วยธงหลากสี และมีการทดสอบเปิดอุโมงค์น้ำ เตรียมพร้อมงานประเพณีสงกรานต์ เสื้อลายดอก ที่ถนนข้าวตอกสุโขทัย ตั้งแต่วันที่ 12-14 เมษายน ซึ่งปีนี้เน้นเล่นสงกรานต์แบบไร้แอลกอฮอล์ ไม่เล่นแป้ง ไม่มีโฟม พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมกันเช็คอิน กดไลค์ กดแชร์ ผ่านเฟซบุ๊กสุโขทัย 4.0 เพื่อรับส่วนลดค่าที่พัก และร้านอาหารที่ร่วมโครงการ “เที่ยวสงกรานต์สุโขทัย อัศจรรย์ใจลดสนั่นเมือง” ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน โดยคาดว่าจะสร้างเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

ส่วนที่จังหวัดพิษณุโลก มีการจัดพิธีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ รวมถึงกิจกรรมร้องเพลงรำวง การรำวงเปลี่ยนคู่ จากชมรมผู้สูงอายุ ที่ออกมารำวงอย่างสนุกสนาน เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้ทราบว่านอกจากการเล่นน้ำสาดแล้ว การรำวงยังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของงานประเพณีสงกรานต์ที่เชื่อมความสัมพันธ์ และเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ ในสมัยก่อนด้วย

ไปทางภาคอีสาน ที่วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จังหวัดมุกดาหาร รองผู้ว่าราชการจังหวัด นำประชาชนร่วมนมัสการ พระธาตุภูมโนรมย์ พร้อมสรงน้ำรอยพระพุทธบาท เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจังหวัดมุกดาหารได้จัดงานนี้ขึ้นทุกปี เพื่ออนุรักษ์ประเพณีอันดีงามให้สืบไป

ปิดท้ายที่สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสุพรรณบุรี ที่เตรียมพระพุทธรูปให้นักท่องเที่ยวได้สรงน้ำ แต่งชุดไทยให้กับจระเข้สตัฟฟ์ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ และนักประดาน้ำสวมเสื้อลายดอกสร้างสีสัน เชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาชมสัตว์น้ำในอุโมงค์น้ำจืด และอุโมงค์ปลาน้ำเค็ม โดยที่นี่ยังมีการแสดงโชว์จระเข้ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดเทศกาลสงกรานต์นี้

TAG : เที่ยวสงกรานต์สุโขทัยเที่ยวสงกรานต์สงกรานต์เทศกาลสงกรานต์ประเพณีสงกรานต์สุโขทัยอัศจรรย์ใจ ลดสนั่นเมืองรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่บึงฉวาก