คลิปที่เกี่ยวข้อง

จ.กาฬสินธุ์ เปิดเมืองรับ นทท.ร่วมงานสงกรานต์วิถีอีสานไดโนพาเลาะสหัสขันธ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดกาฬสินธุ์ เตรียมพร้อมเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว ร่วมงานสงกรานต์วิถีอีสาน ไดโนพาเลาะสหัสขันธ์

แหลมโนนวิเศษ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของเขื่อนลำปาว จังหวัดกาฬสินธุ์ มีทัศนียภาพโดยรอบสวยงามมีลักษณะเป็นหาดทรายทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่า “ทะเลอีสาน” บรรดาพ่อค้าแม่ค้าจึงมาตั้งร้านจำหน่ายอาหาร ทั้งส้มตำ ปลาเผา อาหารพื้นบ้านอีสานหลากหลายชนิด และยังมีผู้ประกอบการนำเรือกล้วย หรือ บานาน่าโบ๊ท และห่วงยาง มาให้นักท่องเที่ยวเช่าเพื่อลงเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนาน ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว ชูแนวคิด "สงกรานต์วิถีอีสาน ไดโนพาเลาะสหัสขันธ์" สัมผัสวัฒนธรรม กลิ่นอายธรรมชาติ ภูเขา และทะเลอีสาน คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาวันละ 30,000 คน

บ้านนางแลใน หมู่ 7 ตำบลนางแล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเล่นน้ำคลายร้อนกันที่ลานผาลาดรอยวัว ซึ่งเป็นลำน้ำที่ไหลมาจากน้ำตกนางแลใน โดยในช่วงฤดูร้อน ชาวบ้านจะรวมกลุ่มกันทำซุ้มขายอาหารและเครื่องดื่มให้นักท่องเที่ยวได้มานั่งคลายร้อนและเล่นน้ำ ซึ่งที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาในช่วงเทศกาลสงกรานต์จำนวนมากด้วย

TAG : เที่ยวสงกรานต์สงกรานต์เทศกาลสงกรานต์สงกรานต์วิถีอีสาน ไดโนพาเลาะสหัสขันธ์ทะเลอีสานแหลมโนนวิเศษผาลาดรอยวัวน้ำตกนางแลใน