คลิปที่เกี่ยวข้อง

บุกร้านน้องโอ พ่อค้าวัย 16 ปี ขายข้าวไข่เจียวส่งตัวเองเรียน โด่งดังว่อนเน็ต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คงปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าเรื่องราวของ น้องโอ วัย 16 ปี ขายข้าวไข่เจียวทรงเครื่อง หารายได้ช่วงปิดเทอม ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ หลังคุณพ่อคุณแม่เพิ่งเสียชีวิตลงไม่นาน ทำให้น้องโอต้องหาเงินเรียนและเลี้ยงน้อง จนหลายคนชื่นชมอยากให้เป็นแบบอย่าง จนกลายเป็นเน็ตไอดอลไปแล้ว วันนี้คุณวาเนสสา สมัคศรุติ จะพาไปทำความรู้จักกับน้องโอ ข้าวไข่เจียวทรงเครื่อง หรือ ข้าวไข่เจียวสู้ชีวิตคนนี้ ให้มากยิ่งขึ้น

บ่ายสองโมงของทุกวัน เป็นเวลาที่น้องโอออกจากบ้าน มาขึ้นรถโดยสารประจำทาง เพื่อไปเตรียมตั้งร้านขายไข่เจียวหารายได้เสริมช่วงปิดเทอม

ข้าวไข่เจียวทรงเครื่อง ฟังดูแล้วอาจเป็นเมนูธรรมดาที่ใคร ๆ ก็ทำได้ แต่ความพิเศษอยู่ที่มีเครื่องให้ลูกค้าเลือกเติมใส่ได้เองแบบไม่อั้น บวกกับลีลาการทอดไข่ที่ดูคล่องแคล่ว และน้ำมันที่เปลี่ยนใหม่ทุกครั้ง ก็ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจไม่น้อย แต่สิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตพากันชื่นชม คือสิ่งที่อยู่เบื้องหลัง เป็นความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ ที่พ่อและแม่เพิ่งจากไปไม่นาน ประกอบกับพี่น้องที่ยังอยู่ในวัยเรียนอีก 4 คน การหารายได้เสริมด้วยการขายข้าวไข่เจียวจึงเป็นทางเลือก โดยมีญาติพี่น้องคอยสนับสนุน

ตั้งแต่บ่ายจนค่ำ หลายชั่วโมงที่น้องโอยืนทอดไข่เจียวอยู่หน้าเตา เพราะมีลูกค้าแวะเวียนมาต่อคิวซื้อไม่ขาดสาย แตกต่างจากช่วงแรกที่เงียบเหงา ซึ่งเป็นผลมาจากคำบอกเล่าของผู้ที่แชร์เรื่องราวของน้องเป็นคนแรก

รายได้จากการขายไข่เจียวช่วงปิดเทอม น้องโอตั้งใจเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาและเลี้ยงน้อง แต่หากวันไหนมีเพียงพอก็จะนำไปช่วยพี่สาวผ่อนงวดบ้านที่ค้างอยู่ นับว่าเป็นความภาคภูมิใจ ที่วันนี้มีหลายคนให้น้องโอเป็นเน็ตไอดอลที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง

ข้าวไข่เจียวทรงเครื่อง 1 ฟอง 25 บาท 2 ฟอง 30 บาท กับเครื่องไม่อั้น ที่พระราม 2 ซอย 50 แยก 3 จากฝีมือของเด็กวัย 16 ปีคนนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของวัยรุ่นไทย ที่มีใจสู้เพื่อครอบครัวอย่างแท้จริง

TAG : น้องโอ ข้าวไข่เจียวข้าวไข่เจียวทรงเครื่องข้าวไข่เจียวขายข้าวไข่เจียวเน็ตไอดอล