คลิปที่เกี่ยวข้อง

สถานีขนส่งหมอชิตคึกคัก! ประชาชนทยอยกลับภูมิลำเนาฉลองสงกรานต์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ประชาชนแห่กลับภูมิลำเนาทำให้สถานีขนส่งหมอชิต 2 แน่นขนัด บรรยากาศคึกคัก ด้าน บขส. มั่นใจ รถเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน

ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาบรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 มีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา และไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภายในอาคารมีผู้โดยสารเนืองแน่น โดยส่วนใหญ่เลือกที่จะเดินทางกลับก่อนช่วงสงกรานต์ เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดในช่วงดังกล่าว ขณะที่ช่องจำหน่ายตั๋วบางจังหวัด มีประชาชนยืนรอต่อแถวซื้ออย่างไม่ขาดสาย ทำให้ตำรวจต้องจัดกำลังดูแลรักษาความปลอดภัย และจัดระเบียบบริเวณชานชาลาตลอดเวลา เพื่อให้รถโดยสารสามารถเข้า-ออกได้อย่างคล่องตัว

โดย บขส.ประเมินว่าจะมีผู้โดยสารหนาแน่น ตั้งแต่วันที่ 10-13 เมษายนนี้ เฉลี่ยแต่ละวันมากกว่า 150,000 คน โดยบขส.จึงได้เตรียมสำรองรถเสริม อีกจำนวน 2,690 เที่ยวต่อวัน เพื่อรองรับการให้บริการ จากปกติ 6,163 เที่ยวต่อวัน โดยจะสามารถรองรับผู้โดยได้ถึง 201,546 คน และมั่นใจสามารถรองรับผู้โดยสารเดินทางได้อย่างเพียงพอ

ขณะเดียวกันทาง บขส.จัดแผนการเดินรถเฉพาะรถโดยสารบขส. ให้ผู้โดยสารที่จองตั๋วโดยสารล่วงหน้า รถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 และรถวีไอพี ของ บขส. เส้นทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. ไปขึ้นรถที่กรมการขนส่งทางบก โดยบขส.ได้จัดรถตู้ไว้ให้บริการรับ-ส่ง ฟรี บริเวณด้านหน้าอาคารสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต 2

TAG : สถานีขนส่งหมอชิต 2ประชาชนแห่กลับภูมิลำเนากลับภูมิลำเนาสงกรานต์เดินทางกลับภูมิลำเนาบขสเทศกาลสงกรานต์สงกรานต์ 2561