คลิปที่เกี่ยวข้อง

แห่ใช้มอเตอร์เวย์คึกคักหลังเปิดฟรีค่าผ่านทางวันแรกจนถึง 18 เม.ย.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ประชาชนแห่ใช้มอเตอร์เวย์บางนา-บางปะอิน ทยอยกลับภูมิลำเนาอย่างคึกคัก หลังเปิดฟรีค่าผ่านทางวันแรกเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา จนถึงเที่ยงคืนของวันที่ 18 เมษายน

บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวกลับภูมิลำเนาของประชาชนในเทศกาลสงกรานต์ บนถนนมอเตอร์เวย์เส้นทางบางนา-บางปะอิน มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมาเป็นไปด้วยความคึกคัก มีรถผ่านไปมาอย่างต่อเนื่องทั้งสองฝั่ง โดยสภาพการจราจรคล่องตัวดี
หลังจากมีการประกาศ ยกเว้นค่าผ่านทางวันแรก เมื่อช่วงเที่ยงคืนวันนี้ และเปิดให้ประชาชนใช้ฟรีอย่างต่อเนื่อง ไปจนถึงวันที่ 18 เมษายน โดยคาดว่าตลอดช่วงเช้าและช่วงสายของวันนี้ จะมีประชาชนแห่กันมาใช้บริการในเส้นทางดังกล่าวมากขึ้น

ส่วนความเคลื่อนไหวการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ในพื้นที่ภาคกลางหลายจังหวัดซึ่งเป็นทางผ่านไปสู่ประตูภาคเหนือ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องต่างลงพื้นที่ปฏิบัติการกันอย่างเข้มข้น และต่อเนื่องตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ 

โดยเฉพาะที่จังหวัดลพบุรี เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ มีการเปิดศูนย์อำนวยการความปลอดภัยบนถนน และลดอุบัติเหตุช่วง 7 วันอันตราย บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน มุ่งเน้นการบูรณาการร่วมกันทุกภาคส่วนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุบนถนน

TAG : มอเตอร์เวย์ฟรีเทศกาลสงกรานต์สงกรานต์ 2561ยกเว้นค่าผ่านทางยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์7 วันอันตราย