คลิปที่เกี่ยวข้อง

ถนนสายเอเชียปากน้ำโพประตูสู่ภาคเหนือปริมาณรถหนาแน่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ถนนสายเอเชีย เมืองปากน้ำโพ ประตูสู่ภาคเหนือ ซึ่งขณะนี้มีรถหนาแน่นติดขัดหลายจุด ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งวางแบริเออร์กั้นจุดกลับรถถนนสายหลัก เพื่อลดอุบัติเหตุ

การจราจรตั้งแต่บริเวณสี่แยกค่ายจิรประวัติ ต่อเนื่องถึงสะพานเดชาติวงศ์ มุ่งหน้าไปยังจังหวัดกำแพงเพชร พิจิตร และพิษณุโลก เริ่มมีปริมาณรถหนาแน่นขึ้นเรื่อย ๆ โดยมีท้ายแถวสะสมเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร แต่ก็ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ตามจังหวะสัญญาณไฟทั้งสองจุด ซึ่งจากเดิมที่ใช้ระบบแบบตั้งเวลา ได้เปลี่ยนมาใช้รูปแบบการประมวลผล โดยตำรวจจราจรมีการประสานข้อมูลเร่งระบายรถในจุดต่าง ๆ ที่เป็นปัญหาอย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดช่องจราจรพิเศษเพื่อรองรับปริมาณรถที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วง 1-2 วันนี้ โดยเฉพาะช่องทางฝั่งขาขึ้นภาคเหนือ

ขณะที่ ความเคลื่อนไหวภายในสถานีขนส่งจังหวัดนครสวรรค์ เมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ มีประชาชนมานั่งรอรถอย่างต่อเนื่อง โดยจองตั๋วล่วงหน้าเต็มทุกเที่ยว การเดินรถไม่ว่าจะไปจังหวัดภาคเหนือ และภาคอีสาน โดยมีการตั้งจุดวัดปริมาณแอลกอฮอล์คนขับรถบัสโดยสาร และตรวจสภาพความพร้อมของรถก่อนออกเดินทางอย่างเข้มงวดด้วย

ส่วนการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุของจังหวัดพิษณุโลก บนถนนทางหลวงหมายเลข 12 และถนนสายหลักต่าง ๆ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 2 วังทอง ร่วมกับตำรวจภูธรในพื้นที่ ได้นำแบริเออร์มาปิดกั้นจุดกลับรถสำคัญ ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งรวม 38 จุด โดยมุ่งหวังลดอุบัติเหตุ และความสูญเสียช่วง 7 วันอันตราย ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้

ขณะที่ บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาของประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ บนถนนเพชรเกษม ก็เป็นไปด้วยความคึกคักเช่นกัน ซึ่งตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ มีปริมาณรถหนาแน่น ตั้งแต่พื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ต่อเนื่องถึงชุมพรและสุราษฏร์ธานี โดยตำรวจทางหลวงได้ตั้งจุดบริการแจกไข่ต้ม, ขนม, ผลไม้ และน้ำดื่ม ให้ประชาชนที่ผ่านไปมาด้วย

TAG : การจราจร ช่วงสงกรานต์ถนนสายเอเชียเทศกาลสงกรานต์7 วันอันตราย