คลิปที่เกี่ยวข้อง

สลดซ้ำ! รถบัสลงดอยรวก เบรกแตกชนรถตร.ทางหลวง ก่อนชน จนท.แรงงานตาก ดับ 1 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุสลดซ้ำอีก เมื่อมีรถบัสสองชั้นอีกคัน ขณะที่กำลังลงจากดอยรวก จังหวัดตาก แล้วเบรกแตกพุ่งชนรถตำรวจทางหลวง ก่อนชนเจ้าหน้าที่แรงงานจังหวัดตากเสียชีวิต

จากอุบัติเหตุรถบัสสองชั้นนำแรงงานชาวเมียนมา 50 คน มาจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อจะไปส่งที่จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่เสียหลักพุ่งตกลงข้างทาง บริเวณทางลงดอยรวก ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมือง จังหวัดตาก โดยช่วงแรกมีการรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 12 คน แต่ล่าสุดยืนยันว่าผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ มีทั้งหมด 6 คน และมีผู้คนเจ็บ 30 คน

เมื่อวานนี้ก็เกิดเหตุสลดซ้ำขึ้นอีก ระหว่างที่ตำรวจทางหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ แต่จู่ ๆ ก็มีรถบัสสองชั้นอีกคันที่เพิ่งไปส่งแรงงานชาวเมียนมา ในอำเภอแม่สอด แล้วตีรถเปล่าลงดอยรวก เกิดเบรกแตกเสียหลักพุ่งชนรถตำรวจทางหลวง ก่อนไถลไปชนแบริเออร์กลางถนน และชน นางสาวมานิดา ธัญกิจรุ่งโรจน์ นักวิชาการชำนาญการสวัสดิการแรงงาน จังหวัดตาก จนเสียชีวิตทันที ขณะที่ร้อยตำรวจเอกสัญญา พุ่มคมสัน ตำรวจทางหลวงได้รับบาดเจ็บ ส่วน นายลำพูน แก้วเกลี้ยง คนขับรถบัสคันดังกล่าวเจ็บสาหัส หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ขณะที่ พันตำรวจเอก สมรภูมิ ไฟเขียว ผู้กำกับการตำรวจทางหลวงตาก-กำแพงเพชร บอกว่า กรณีล่าสุดที่รถบัสเสียหลักชนรถตำรวจทางหลวง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บนั้น ต้องสอบสวนอีกครั้งว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เพราะช่วงลงจากเขามีรอยเบรกยาวแต่คนขับไม่สามารถบังคับรถได้ และเห็นว่าพยายามหักหลบแล้ว แต่ก็ยังเกิดเหตุขึ้น จึงอยากเตือนผู้ที่ขับรถสาธารณะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะต้องรับผิดชอบชีวิตผู้อื่น ยิ่งเมื่อต้องใช้เส้นทางขึ้น-ลงเขาสูงชัน ต้องขับช้า ๆ และเข้าเกียร์ต่ำ

สำหรับอุบัติเหตุที่ทำให้แรงงานชาวเมียนมาเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บนั้น แม่ทัพภาค 3 พร้อมผู้ช่วยทูตทหารเมียนมาประจำประเทศไทย และผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เข้าตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อหาข้อสรุปว่าสาเหตุเกิดจากพื้นผิวถนนหรือมีปัจจัยอื่น จากนั้นได้ไปเยี่ยมชาวเมียนมาที่บาดเจ็บ โดยครอบครัวผู้เสียชีวิตจะได้รับการเยียวยา 700,000 บาท ผู้บาดเจ็บประมาณ 400,000 บาท โดยนายจ้างยินดีรับชาวเมียนมาทำงานเช่นเดิม ถ้าไม่อยากทำงานก็จะช่วยส่งกลับประเทศ

TAG : อุบัติเหตุซ้ำซ้อนรถบัสเบรคแตกดอยรวกรถบัสขนแรงงานเมียนมาเบรคแตกอุบัติเหตุรถบัส