คลิปที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ โกดังสินค้าความงามเมืองเชียงใหม่ คาดพัดลมเก่าเกิดไฟฟ้าลัดวงจร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บของกลางเมืองเชียงใหม่ สาเหตุคาดว่ามาจากพัดลมเก่าเกิดไฟฟ้าลัดวงจร

พนักงานของร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความงามแห่งหนึ่ง ย่านวัดพระสิงห์ จังหวัดเชียงใหม่ ช่วยกันลำเลียงสินค้าออกมาจากโกดังอย่างรวดเร็ว หลังเกิดไฟไหม้ที่บริเวณชั้น 3 ของอาคาร มีกลุ่มควันจำนวนมาก ท่ามกลางความแตกตื่นของพนักงาน และชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าไปฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถดับไฟไว้ได้หมด จากการตรวจสอบพบว่า ต้นเพลิงอยู่ที่ห้องเก็บของบริเวณชั้น 3 ของอาคาร โดยมีสินค้าทั้งกระดาษทิชชู, สำลี, เครื่องสำอาง และสินค้าอีกหลายชนิดถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด
           
นายวรชัย อินตะนนท์ พนักงานของร้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงประมาณ 09.00 น. เช้าเมื่อวานนี้ 10 เม.ย.61 ขณะที่กำลังเตรียมเปิดร้าน ได้ยินเสียงคล้ายประทัดดังขึ้น และมีประกายไฟออกมาจากพัดลมติดผนัง ก่อนที่ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว คนงานจึงรีบนำถังดับเพลิงวิ่งขึ้นไปเพื่อจะดับไฟ แต่ไม่สามารถทำได้ จึงต้องวิ่งหนีลงมาและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากพัดลมติดผนังมีอายุการใช้งานมานาน ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้โกดังไฟไหม้โกดังสินค้าไฟฟ้าลัดวงจรเชียงใหม่