คลิปที่เกี่ยวข้อง

เร่งล่าโจร ปีนฝ้าเพดานงัดร้านขายโทรศัพท์กลางเมืองภูเก็ตกวาดไปเกือบ 100 เครื่อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายงัดร้านขายโทรศัพท์กลางชุมชนเมืองภูเก็ต และปิดกล้องวงจรปิด กวาดโทรศัพท์ไปเกือบ 100 เครื่อง พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง คาดเป็นมืออาชีพ

ตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จังหวัดภูเก็ต เข้าตรวจสอบร้านขายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งที่อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต หลังรับแจ้งว่าถูกคนร้ายปีนหลังคา ก่อนงัดฝ้าเพดาเข้ามาขโมยของในร้าน ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวที่เปิดเป็นร้านขายโทรศัพท์ สภาพฝ้าเพดานพังลงมากลางร้าน ขณะที่กล้องวงจรปิดของร้าน มีพรมเช็ดเท้าปิดอยู่ ส่วนอีกตัวถูกหันขึ้นเพดาน ทำให้ไม่สามารถบันทึกภาพคนร้ายได้

เจ้าของร้านที่เกิดเหตุให้การว่า ก่อนเกิดเหตุปิดร้านตามปกติ โดยปิดประตูหน้าร้านเป็นอย่างดี กระทั่งช่วงเช้าแม่บ้าน ซึ่งเป็นแรงงานประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาเปิดร้านเห็นว่า ฝ้าเพดานพังลงมาโทรศัพท์มือถือในตู้กระจกที่วางขายหายไป คาดว่าคนร้ายน่าจะปีนขึ้นทางข้างร้านแล้วเปิดหลังคาบ้าน ก่อนจะพังฝ้าเพดานลงมาขโมยของ ซึ่งโทรศัพท์ที่หายไปนั้นมีราคาตั้งแต่ 4,000-12,000 บาท รวมถึงยังมีโทรศัพท์มือถือที่ลูกค้ามาจำนำกับทางร้านอีกจำนวนหนึ่ง รวม ๆ แล้วเกือบ 100 เครื่อง และเงินสดอีกประมาณ 7,000 บาท นอกจากนี้คนร้ายยังขโมยเครื่องบันทึกกล้องวงจรปิด ของร้านไปอีกด้วย

ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพเพราะเตรียมการเอาไว้เป็นอย่างดี และน่าจะเคยมาดูลาดเลาที่ร้านก่อนก่อเหตุเอาไว้ ทำให้ทราบเวลาเปิด-ปิด จากนี้จะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อล่าตัวคนร้าย ซึ่งยังไม่มั่นใจว่าเป็นคนไทย หรือคนต่างชาติ แต่คนร้ายได้ทำหมวกไหมพรม ตกอยู่บนโต๊ะกระจก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานหาลายนิ้วมือแฝงแล้ว

TAG : โจรงัดร้านขายโทรศัพท์โจรขโมยทรัพย์สินงัดร้านขายโทรศัพท์งัดร้านขายโทรศัพท์ ภูเก็ตขโมยกล้องวงจรปิดขโมยโทรศัพท์มือถือ